Ông bà bật khóc khi được đón cháu ngoại 8 tháng tuổi khỏi Covid-19: "Nhận tin cháu được xuất viện, cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được"

Hoàng Hằng 18:54 13/08/2020

Trong số 10 ca Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh, được xuất viện trong sáng 13/8 có bệnh nhân 8 tháng tuổi. Như vậy, hiện Đà Nẵng đã có 15 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.

Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Ngày 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tổ chức trao giấy chứng nhận cho 10 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và được xuất viện.

Ông Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, cho biết 10 bệnh nhân xuất viện lần này gồm: 466, 469, 495, 555, 581, 638, 682, 685, 665, 730.

Trước khi được xuất viện, các bệnh nhân có số lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-5 lần.

Ông bà bật khóc khi được đón cháu ngoại 8 tháng tuổi khỏi Covid-19: Nhận tin cháu được xuất viện, cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được

10 bệnh nhân được trao giấy ra viện.

Cụ thể, các bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính gồm: BN466 tên L.V.T (54 tuổi, trú Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng), BN638 tên H.C.T (23 tuổi, trú Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng), BN682 tên V.T.Đ (66 tuổi, trú Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng), BN685 tên M.A.T (1 tuổi, trú Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng), BN730 tên Đ.T.C (59 tuổi, trú Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam).

Các bệnh nhân có 4 lần xét nghiệm âm tính gồm: BN495 tên T.T.L.T (30 tuổi, trú Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng), BN581 tên N.K.N (24 tuổi, trú Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng), BN665 tên T.T.C.T (22 tuổi, trú Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Các bệnh nhân có 5 lần xét nghiệm âm tính gồm: BN469 tên T.T.H (52 tuổi, trú Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam), BN555 tên V.V.N (33 tuổi, trú Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng).

Ông bà bật khóc khi được đón cháu ngoại 8 tháng tuổi khỏi Covid-19: Nhận tin cháu được xuất viện, cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân.

Niềm vui ngày đoàn tụ

Đặc biệt, trong số 10 bệnh nhân xuất viện trong ngày 13/8, có 1 bệnh nhân mới 8 tháng tuổi (BN685, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Đến bệnh viện dã chiến chờ đón cháu từ sáng sớm, rồi bật khóc khi chứng kiến đứa cháu ngoại bé bỏng của mình được trao giấy xuất viện, ông Nguyễn Đ. (ông ngoại BN685) xúc động cho biết: "Cháu còn quá nhỏ chưa biết nên gia đình rất lo lắng. Bố mẹ của cháu cũng bị Covid-19 nhưng chúng tôi không lo nhiều vì tin vào bác sĩ. Mỗi ngày, chúng tôi gọi điện video cho cháu, nhìn mà rơi nước mắt. Cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được khi nhận tin cháu âm tính, được xuất viện. Sớm nay, vợ chồng tôi dậy sớm đến đây để đón cháu. Không biết nói gì hơn lúc này. Tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu trong suốt thời gian qua. Vui quá chú ạ!".

Cũng đến đón cháu trong ngày ra viện, bà Mai Thị Xuân H. (cô ruột BN685) cảm ơn các y, bác sĩ đã chăm sóc cho cháu: "Rất mừng, xin cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên rất nhiệt tình, em rất mừng. Mới nhận tin thì rất buồn nhưng vô đây thì thấy yên tâm, rất cảm ơn các y, bác sĩ đã chăm sóc cho cháu tôi tận tâm và rất nhiệt tình".

Ông bà bật khóc khi được đón cháu ngoại 8 tháng tuổi khỏi Covid-19: Nhận tin cháu được xuất viện, cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được

Trong số 10 bệnh nhân được xuất viện hôm nay có 1 bệnh nhân mới 8 tháng tuổi, ba mẹ em cũng nhiễm Covid-19.

Theo một nữ điều dưỡng Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, do bệnh nhân 685 còn quá nhỏ nên trong thời gian điều trị, mẹ cháu bé cũng được tạo điều kiện ở cùng phòng để chăm sóc cho cháu bé.

"Mẹ cháu bé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang khi chăm sóc cho cháu. Trong thời gian điều trị, phía bệnh viện cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cháu, từ sữa, cháo đến tã giấy. Sáng nay, cháu bé xuất viện trong tình trạng sức khỏe rất ổn. Đây không chỉ là niềm vui với mẹ cháu bé mà còn là niềm vui, hạnh phúc chung của toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ", nữ điều dưỡng chia sẻ.

Cùng chung tâm trạng vui mừng như các bệnh nhân khác, bệnh nhân N.K.N (SN 1996, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) cười tươi cho biết, bản thân rất mừng và xúc động khi cầm trên tay giấy ra viện.

Ông bà bật khóc khi được đón cháu ngoại 8 tháng tuổi khỏi Covid-19: Nhận tin cháu được xuất viện, cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được

Niềm vui của bệnh nhân khi được chữa khỏi, xuất viện.

"Khi biết mình nhiễm Covid-19, tôi rất hoang mang, lo lắng nhưng khi vào viện được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc tận tình và động viên thì tôi đã dần ổn định tâm lý. Hôm nay nhận giấy ra viện, cảm giác của tôi giống như được nhận bằng tốt nghiệp vậy đó. Rất là vui mừng!", bệnh nhân N chia sẻ.

Được biết, sau khi xuất viện, các bệnh nhân được xe của bệnh viện đưa về tận địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi y tế thêm 14 ngày tiếp theo.

Trước đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng điều trị khỏi và cho 5 bệnh nhân xuất viện. Như vậy, tính đến sáng 13/8, Đà Nẵng đã có 15 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19.

Ông bà bật khóc khi được đón cháu ngoại 8 tháng tuổi khỏi Covid-19: Nhận tin cháu được xuất viện, cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được

Các bệnh nhân được xe chở về địa phương để tiếp tục cách ly theo quy định.

Ông bà bật khóc khi được đón cháu ngoại 8 tháng tuổi khỏi Covid-19: Nhận tin cháu được xuất viện, cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được

Có được thành quả bước đầu này là nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ các chuyên gia đầu ngành về hồi sức, các bệnh lý, tim mạch, thận nhân tạo để hỗ trợ các bệnh viện, đặc biệt là BV Hòa Vang và BV Phổi Đà Nẵng.

Tại buổi trao giấy xuất viện cho các bệnh nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, chia sẻ, đây là dấu hiệu đáng mừng của ngành Y tế và là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua.

"Trong thời gian qua, chúng ta có một số trường hợp tử vong. Thay mặt cho ngành Y tế, tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại đây, tôi xin gửi lời chia buồn đến toàn thể thân nhân của các bệnh nhân tử vong. Còn nhiều bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ cổ vũ anh em, động viên anh em tập trung điều trị, nỗ lực tối đa để làm sao giảm bớt trường hợp tử vong", ông Sơn nói.

Thứ trưởng Sơn cho biết thêm, hiện ngành Y tế Đà Nẵng và Trung ương đã dồn sức ở Bệnh viện Hòa Vang để tập trung cứu chữa các bệnh nhân. Hơn 170 bệnh nhân còn lại tại đây sẽ tiếp tục được cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất, với phác đồ điều trị phù hợp để được an toàn trong điều trị tại bệnh viện cũng như sau khi xuất viện.

"Hy vọng với sự nỗ lực tiếp sức của ngành Y tế cả nước, chúng ta sẽ đạt được nhiều thành tựu mới trong thời gian tới", Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

                                                                                                                   Theo Pháp luật & Bạn đọc