Nữ vận động viên thể dục dụng cụ bị huấn luyện viên đuổi khỏi đội tuyển vì nghi không còn trong trắng

Dung 12:13 29/11/2019

Shalfa Avrila Siani, vận động viên SEA Games 2019 đã bị buộc phải hồi hương bởi đội ngũ huấn luyện. Lý do được đưa ra là vì cô nàng hay đi chơi về khuya nên có thể không còn trong trắng.

Mới đây, thông tin về một nữ vận động viên thể dục dụng cụ dưới nước Shalfa Avrila Siani của Indonesia bị đuổi khỏi đội tuyển, buộc phải về nước chỉ vì HLV nghi ngờ cô đã "mất trinh" khiến nhiều người phẫn nộ. 

Các cáo buộc từ phía đội huấn luyện đã khiến cho gia đình Shalfa vô cùng phẫn nộ và hoang mang. Ngay sau khi về nước, cô nàng đã được cha mẹ đưa đi bệnh viện để kiểm tra và chứng minh sự trong sạch. Kết quả, bệnh viện cho biết cô nàng hoàn toàn là xử nữ và cáo buộc từ phía ban huấn luyện đã sai.

Nữ vận động viên thể dục dụng cụ bị huấn luyện viên đuổi khỏi đội tuyển vì nghi không còn trong trắng
Nữ vận động viên bị tước quyền thi đấu một cách vô lý

Việc làm này của ban huấn luyện đã khiến mẹ của Shalfa, Ayu Kurniawati vô cùng thất vọng vì con gái của mình không thể đại diện quốc gia đi thi đấu tại Sea Game 2019 ở Philippines. Bên cạnh đó, điều này đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cô nàng.

Được biết, trước khi vào đội tuyển quốc gia, Shalfa đã có tới 49 huy chương tại các giải đấu khác nhau. Do hậu quả của cú sốc, Shalfa hiện tại vô cùng đau khổ. Cô tự nhốt mình trong phòng và không muốn đi học nữa.

"Tôi thực sự sốc và không bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra. Huấn luyện viên cứ thế đuổi con tôi đi, không thông báo, không thư từ gì về nhà. Lý do họ đưa ra là vì con bé hay về muộn nên có thể không còn là xử nữ." Mẹ của Shalfa chia sẻ.

Nữ vận động viên thể dục dụng cụ bị huấn luyện viên đuổi khỏi đội tuyển vì nghi không còn trong trắng
Cô nàng hiện tại đang vô cùng suy sụp.

Được biết, Indonesia là một quốc gia Hồi Giáo và có luật lệ vô cùng khắt khe với phụ nữ. Các cô gái luôn phải bịt kín mặt, kín người và không được phép giao du với đàn ông trước khi cưới. Cách đây không lâu, một cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau nơi công cộng đã bị đánh hơn 20 roi và ngồi tù vài tháng.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ