Nữ sinh quay clip bạn bị lột đồ, đánh hội đồng: "Em kinh sợ hành động của chính mình. Nếu đuợc quay trở lại em sẽ không làm vậy"

Anh Quân 08:11 01/04/2019

Một trong số 5 nữ sinh tham gia lột đồ, đánh bạn ngay trên lớp học cho biết sau khi sự việc xảy ra, em liên tục nhận được tin nhắn với nội dung dọa đánh, giết khiến nữ sinh này phải sang nhà bà con tạm lánh.

Sự việc em H.Y. (học sinh lớp 9, THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng yên) bị 5 bạn nữ cùng lớp lột quần áo, đánh dã man ngay tại phòng học hiện vẫn đang khiến dư luận quan tâm và bày tỏ sự bức xúc. Hiện tại H. Y. vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Hưng Yên, tình trạng của em đã khá hơn nhưng không biết tới bao giờ mới có thể quay lại việc học tập.

Nữ sinh quay clip bạn bị lột đồ, đánh hội đồng: Em kinh sợ hành động của chính mình. Nếu đuợc quay trở lại em sẽ không làm vậy

Nữ sinh H. Y., nạn nhân bị bạn cùng lớp lột quần áo, đánh hội đồng hiện vẫn đang nằm viện để theo dõi.

Trong buổi làm việc trực tiếp cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ông Nguyễn Văn Phóng (Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên) tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu nhà trường THCS Phù Ủng, Chi ủy nhà trường, kỷ luật hội đồng sư phạm nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp em H. Y.

Trước đó, trong những phát biểu với báo giới cũng như qua phần tường trình, ông Nhữ Mạnh Phong (Hiệu trưởng) và cô Hoa Thị Trang (giáo viên chủ nhiệm) khiến nhiều người phẫn nộ bởi thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm với vụ việc được đánh giá là vô cùng nghiêm trọng này.

Nữ sinh quay clip bạn bị lột đồ, đánh hội đồng: Em kinh sợ hành động của chính mình. Nếu đuợc quay trở lại em sẽ không làm vậy

Ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng hiện đang bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Về phía các nữ sinh tham gia lột quần áo, đánh hội đồng H. Y., hiện các em đang tỏ ra hối hận về hành vi sai trái của mình. Em Q., nữ sinh trực tiếp cầm điện thoại di động quay lại đoạn clip thể hiện rõ vẻ rụt rè, sợ hãi khi gặp người lạ. Trong khi đó, L., người trực tiếp đánh H. Y. thậm chí vì quá sợ hãi mà phải bỏ nhà đi, tới lánh tạm tại nhà bà con.

"Em kinh sợ hành động của chính mình"

Em Q. có hoàn cảnh khá đặc biệt, Q. vốn được gia đình chuyển từ Bình Phước về Trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) vào đầu năm lớp 7. Bố mẹ ly dị, Q. và anh trai sống cùng bố và mẹ kế. 

Trong sự việc nói trên, Q. là nữ sinh được "giao nhiệm vụ" quay lại clip và có tát H. Y. 2 cái vào buổi sáng. Nghe tin Y. phải đi bệnh viện, Q. rất sợ bạn gặp phải vấn đề gì. Em khẳng định không hề đánh bạn H. Y.

Nữ sinh quay clip bạn bị lột đồ, đánh hội đồng: Em kinh sợ hành động của chính mình. Nếu đuợc quay trở lại em sẽ không làm vậy

Là người quay clip, Q. cho hay em rất muốn đến xin lỗi bạn Y nhưng bây giờ rất sợ ra khỏi nhà. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 31/03, trả lời PV Vietnamnet, Q. nói bản thân cũng đang rất lo sợ và không đêm nào ngủ yên. "Em nhận thấy hành động của mình là sai. Tâm trí em giờ không nghĩ được gì hết nữa. Em có rất nhiều lời muốn nói với bạn Y. nhưng chưa thể xuống tận viện thăm bạn vì quá xa. Em rất muốn đến để xin lỗi bạn ấy", Q. mếu máo nói.

Nữ sinh này khẳng định mình chỉ tham gia quay clip, không hề tham gia lột đồ em H. Y., trước đây em cũng chưa từng đánh H. Y. bao giờ. Tuy nhiên em cũng rất sợ hãi và muốn được tiếp tục đi học trở lại.

"Nếu được quay trở lại em sẽ không dám làm như vậy nữa. Em thấy kinh sợ với hành động của chính mình. Em nghĩ bản thân cần phải thay đổi để trở thành một con người khác đi. Em không muốn người ta nghĩ những điều không tốt về mình nữa", Q. nói thêm.

Người anh trai của Q. cho biết, mấy ngày hôm nay, nữ sinh này không dám bước chân ra khỏi nhà vì sợ những lời điều tiếng của hàng xóm.

Hoảng sợ đến bỏ nhà đi vì tin nhắn dọa đánh, giết

Cũng theo thông tin từ Vietnamnet, tại nhà em L., nữ sinh trực tiếp đánh bạn, không khí gia đình mấy hôm nay cũng vô cùng ảm đạm. Ông V., bố em L. ngồi thẫn thờ giữa nhà chia sẻ, ông vừa mới về tới nhà sau cả buổi sáng đi tìm con gái bỏ nhà đi. Ông chỉ thở phào khi nhận được tin báo của người bác, báo L. đang tạm lánh bên nhà người này.

Gia đình cho biết, nguyên nhân L. đang phải tạm lánh ở nhà bà con là do em liên tục nhận được tin nhắn với nội dung dọa đánh, dọa giết. 

Bà R., mẹ của L., kể mỗi khi con lên mạng là nhận được những tin nhắn đe dọa "xử" từ những người xa lạ đều sợ đến phát khóc. Cô bé nói với mẹ là phải đi khỏi nhà ngay nếu không ngày hôm sau sẽ bị đánh. Cả gia đình chỉ lo L. vì sức ép của cộng đồng mạng mà rồi nghĩ quẩn.

Gia đình của em L. và gia đình em Y. có mối quan hệ họ hàng, anh em. Sự việc này diễn ra cũng khiến gia đình L. vô cùng khó xử.

Trong khi đó, anh Tân (49 tuổi), bố nữ sinh T. (được cho là người cầm đầu vụ việc) cho biết, con gái anh do sợ hãi đã đi ra khỏi nhà từ sáng tới tối vẫn chưa thấy về. Anh Tân thừa nhận việc T. có hành vi sai trái cũng có một phần trách nhiệm của vợ chồng anh do mải làm ăn mà không chăm lo đầy đủ cho con cái.

Nữ sinh quay clip bạn bị lột đồ, đánh hội đồng: Em kinh sợ hành động của chính mình. Nếu đuợc quay trở lại em sẽ không làm vậy

Bố nữ sinh T. tiếp chuyện phóng viên.

Người cha cho biết, thời điểm hay tin và xem đoạn clip, anh cảm thấy vô cùng bức xúc, bức xúc cho gia đình nạn nhân chứ không phải vì thương con mà bao che. Anh cũng mong mọi người cho con gái mình một cơ hội để sửa chữa sai lầm.

"Tôi thương con tôi 1 thì tôi thương nạn nhân 10, bởi trong hoàn cảnh này cháu nhà tôi là không thể tha thứ được. Nhưng tôi vẫn mong muốn xã hội cho cháu một cơ hội được tiếp tục đến trường, để học làm người tốt.

Tôi cũng thừa nhận sai sót của cha mẹ là không kèm cặp con cái đến nơi đến chốn, vì mưu sinh, vì kiếm đồng tiền mà để con ở nhà với bà nội già yếu, không ở cạnh con lúc tâm sinh lý con đang thay đổi.

Giờ các cháu còn trẻ, tôi sợ nhất là các cháu không còn đường đến lớp nữa. Mong cho cháu có một cơ hội làm lại", anh Tân nói.

Tóm tắt sự việc:

Ngày 22/3, em N.T.H.Y. bị nhóm bạn cùng lớp lột quần áo, đạp nhiều lần vào đầu. Sự việc bị một học sinh quay lại. Một ngày sau, trường mời 5 nữ sinh lên làm việc.

Đến ngày 25/3, hội đồng kỷ luật trường họp, quyết định đình chỉ một tuần đối với 5 em này. Người nhà nạn nhân chấp nhận hòa giải, thậm chí đề nghị trường không kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn.

Anh Nguyễn Văn Doanh - chú của H.Y. - cho rằng trường đã "lừa" gia đình khi không thông tin chính xác mức độ nghiêm trọng của sự việc. Vì thế, khi biết sự thật, họ đưa đơn kiện đồng thời đưa cháu đi điều trị.

Sáng 30/3, UBND huyện Ân Thi quyết định tạm dừng công tác điều hành đối với hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A để tập trung làm rõ vụ việc.

Sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng, cho biết sẽ xem xét làm quy trình cách chức toàn bộ toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, Tổng phụ trách đội, kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh. Ngoài ra, hạnh kiểm của 5 học sinh tham gia đánh nữ sinh Y. và các học sinh chứng kiến bạo hành nhưng không can ngăn, quay clip, cũng sẽ được đưa ra xem xét.

Theo Quang Lê/ Báo Dân Sinh