Nữ sinh lớp 8 mang trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Mỹ Linh 22:52 10/06/2020

Một học sinh lớp 8 (ở Thanh Hóa) trên đường đi học về thì nhặt được số tiền 39,5 triệu đồng, ngay sau đó, em học sinh này đã mang đến trường báo cáo ban giám hiệu để tìm người đánh rơi.

Ngày 10.6, ông Bùi Đình Hải - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, nhà trường cùng chính quyền địa phương và em Hoàng Thị Khánh Nhung (học sinh lớp 8A5) đã trao trả lại số tiền 39,5 triệu đồng cho bà Phạm Thị Hà (người đánh rơi tiền).

Nữ sinh lớp 8 mang trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi
Em Khánh Nhung trao trả gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 8.6, trên đường đi học về, em Khánh Nhung có nhặt được một bọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, sau đió, em đã mang quay lại trường báo cáo ban giám hiệu, để tìm trả lại người đánh rơi.

Đến sáng 10.6, Công an xã Quảng Nham cùng nhà trường đã xác minh được người bị đánh rơi số tiền trên là của bà Phạm Thị Hà (người địa phương), nên đã tiến hành làm các thủ tục trao trả lại số tiền này.

Nhận được lại số tiền bị mất, bà Hà vô cùng cảm kích và cảm ơn cháu Khánh Nhung đã hành động tốt đẹp trên.

“Tại trường THCS Quảng Nham, Khánh Nhung là học sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt. Hành động của em Nhung là một hành động đẹp, thật thà và đáng biểu dương” – ông Bùi Đình Hải cho hay.

Theo Quách Du/ Báo lao động