Nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai: Vẫn muốn đi học

Hoàng Hằng 10:14 26/04/2019

Về vụ việc thầy giáo Nguyễn Việt Anh quan hệ nhiều lần khiến nữ sinh H.T.H có thai 12 tuần, ông Trần Nhật Hải - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà 2 (Bảo Yên, Lào Cai) cho biết, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ H. đi học trở lại.

Gia đình lo lắng

Sự việc nữ sinh H.T.H, (học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên - Lào Cai) bị thầy giáo thầy N.V.A, chuyên dạy bộ môn Toán - Tin dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em H. có thai được 12 tuần khiến dư luận phẫn nộ. Nhiều người bày tỏ lo ngại về tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của H.

Trao đổi với PV Lao Động, chị Đ.T.Đ, chị dâu của nữ sinh H. lo lắng: "Sau khi sự việc xảy ra, cô Phó Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà 2 đã đến thăm thì H. bảo vẫn muốn đi học. Tuy nhiên sau đó tâm sự với H., em nó bảo tôi có khi em không dám đi học nữa đâu chị ạ.

Đang học lớp 8, chỉ còn một hai tháng nữa là H. hết năm học rồi. Gia đình bây giờ rất sợ sau khi đi học trở lại, bạn bè lại nói và trêu nó. Chính vì vậy gia đình lo chẳng may nó nghĩ quẩn.

Bây giờ thực sự gia đình chưa biết nên làm như thế nào để em nó ổn định được tâm lí và đi học trở lại bình thường. Là chị thì tôi chỉ còn biết động viên, khuyên bảo em nó".

Nhà trường tạo điều kiện giúp H. đi học trở lại

Trước những lo ngại về phía gia đình, ông Trần Nhật Hải - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà 2 cho hay: "Chiều ngày 25.4, trường đã cử một số giáo viên, các bạn học sinh chung lớp cùng đoàn công tác của huyện đã đến nhà H. thăm hỏi.

Tâm lí của em H. là vấn đề được gia đình nhà trường lưu ý và bàn rất kỹ. Về phía nhà trường, chúng tôi đã đề ra các phương án cụ thể nhằm ổn định tâm lí để H. tiếp tục đến trường. Chúng tôi đã có biện pháp tuyên truyền đến tất cả các em học sinh để không có những bạn có thái độ khác với bạn ấy".

Nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai: Vẫn muốn đi học

Ông Trần Nhật Hải - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà 2. Ảnh: Phan Anh

"Sau khi trao đổi với gia đình, H. sẽ vẫn ở lại khu bán trú, bởi đường đi từ nhà đến trường rất khó khăn, có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cử một số giáo viên giám sát, hỗ trợ.

Đồng thời bố trí nhân viên y tá túc trực ở trường thường xuyên hơn, đặc biệt trong các buổi tối. Mọi thông tin nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ với gia đình khi cần thiết", ông Hải thông tin thêm.

Liên quan vụ việc, chiều 25.4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, hiện cơ quan CSĐT - Công an huyện Bảo Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên), để điều tra về hành vi Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

                                                                                          Theo Phương - Thế - Anh/Lao động