Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Các bị cáo đồng loạt phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội

Phuong Thao 09:16 27/12/2019

Ba bị cáo là Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu và Bùi Văn Công phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội, khai nhận bị điều tra viên ép cung.

TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử lưu động 9 bị cáo liên quan vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Có 7/9 bị cáo được đưa ra xét xử gồm Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng bị truy tố về tội hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu bị truy tố về tội không tố giác tội phạm, Lường Văn Lả - Lường Văn Hùng - Phạm Văn Nhiệm bị truy tố về tội Giết người, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; còn Bùi Văn Công bị truy tố 5 tội gồm giết người, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy.

3 bị cáo phản cung không nhận tội

Trong ngày xét xử đầu tiên, có ba bị cáo là Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu và Bùi Văn Công phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo này khai, do bị điều tra viên ép cung.

Bị cáo Cầm Văn Chương không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo Chương, hắn ta không quen biết và không đến nhà Bùi Văn Công vào dịp tết trong những ngày từ 4-6/2/2018 khi Cao Mỹ Duyên bị hãm hiếp.

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Các bị cáo đồng loạt phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội

Bị cáo Cầm Văn Chương trả lời HĐXX.

Bị cáo này nói rằng, bản thân khai nhận hành vi hiếp dâm nạn nhân Duyên là do bị bức cung khiến Chương sợ nên buộc phải thừa nhận.

Còn bị cáo Bùi Thị Kim Thu thì lại không thừa nhận tội không tố giác tố tội phạm, bởi Thu cho rằng: “Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra Thu nhận tội do sức khỏe yếu, thần kinh không bình thường, bị các điều tra viên đe dọa”.

Bên cạnh đó, Thu nói rằng, trong ngày 4 và 6/2, Thu không chứng kiến hành vi hiếp dâm của các bị cáo khác tại nhà của mình.

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Các bị cáo đồng loạt phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

Cũng giống như người vợ, bị cáo Bùi Văn Công – người bị truy tố 5 tội danh và phải đối mặt với mức án tử hình, ngay từ đầu buổi xét hỏi buổi chiều, bị cáo này cũng nhất quyết không nhận tội danh bị truy tố.

Bị cáo Công chỉ nhận duy nhất tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy, bởi Công có mua ma túy về để dùng. Theo Bùi Văn Công, hắn bị điều tra viên đánh đập, ép cung nên để giữ lại mạng sống Công buộc phải kí vào giấy khai báo. Bên cạnh đó, Công cho rằng bản thân mình bị hãm hại.

“Kẻ chủ mưu hãm hại bị cáo đang ở ngoài xã hội”, Công cho hay và nói bà Hiền cũng không nợ Công 30 triệu đồng tiền mua ma túy như cáo trạng truy tố.

HĐXX đưa những bằng chứng “sống” tại tòa

Trái ngược với lời khai của các bị cáo Công, Chương, Thu thì cơ quan tố tụng, các bị cáo khác đã chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo này.

Điều tra viên đưa ghi âm, ghi hình bị cáo Cầm Văn Chương thành khẩn khai báo. Đồng quan điểm với điều tra viên, đại diện viện kiểm sát cũng nhận định lời khai của Cầm Văn Chương không có căn cứ, gian dối. Còn luật sư bào chữa nói rằng bị cáo không nói về việc bị ép cung khi làm việc với Chương.

Trước câu hỏi của Thẩm phán về việc yêu cầu Chương suy nghĩ kĩ, bỗng nhiên, bị cáo này quay sang thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin lỗi gia đình nạn nhân.

Đối với sự chối tội của Bùi Thị Kim Thu, đại diện viện kiểm sát cho biết, trong phần tranh luận sẽ đưa ra căn cứ phản bác điều này. Đại diện VKS nhận định, do Thu không đưa thêm được chứng cứ nào để khẳng định bị cáo vô tội, do đó VKS giữ nguyên các cáo buộc.

HĐXX đã cho Lường Văn Lả lên bục khai báo. Lả khai nhận Công là người đã lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép bà Hiền trả nợ tiền. Quá trình giam giữ nạn nhân, Lả và đồng bọn, trong đó có Công thay nhau hiếp dâm rồi sát hại cô gái.

Bị cáo Lả cũng khai nhận, Công là người trực tiếp siết cổ sát hại nạn nhân.

Cũng trong buổi chiều nay, bị cáo Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng cũng trình bày lời khai giống như cáo trạng truy tố. Qua đó, khẳng định sự tham gia tích cực của bị cáo Bùi Văn Công như cáo trạng truy tố bị cáo này về tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản mà Công phủ nhận tội danh.

  Theo Mạnh Đoàn, VTC News