Nữ điều dưỡng Hải Phòng hoãn tuần trăng mật để xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Hoàng Hằng 08:46 07/08/2020

Vừa lầy chồng, nữ điều dưỡng 25 tuổi ở TP Hải Phòng vẫn quyết định hoãn kỳ trăng mật, xung phong vào tâm dịch để chi viện cho Đà Nẵng.

Vừa đám cưới được 4 tuần và chưa kịp đi nghỉ tuần trăng mật, nhưng khi có thông báo cần người hỗ trợ cho Đà Nẵng, điều dưỡng Tạ Thị Ngọc Ánh (SN 1995, công tác tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng) đã lập tức xung phong ngay.

Ánh cho biết, Hải Phòng chưa có ca mắc Covid-19 nhưng trong đợt dịch trước, địa phương này đã tiếp nhận cách ly các công dân từ nước ngoài về, mình được phân công chăm sóc các công dân tại khu cách ly trong thời gian 3 tháng.

Trở về từ khu cách ly được một tháng, Ánh lấy chồng và lên kế hoạch sẽ đi tuần trăng mật tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, Đà Nẵng bất ngờ xảy ra dịch bệnh nên đôi vợ chồng son đang tính sẽ đi du lịch ở địa phương khác. Nhưng chưa kịp đi thì nghe có đợt tình nguyện vào Đà Nẵng, Ánh liền đăng ký ngay.

Nữ điều dưỡng Hải Phòng hoãn tuần trăng mật để xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Vừa cưới chồng, điều dưỡng Tạ Thị Ngọc Ánh vẫn quyết định hoãn kỳ trăng mật để xung phong vào tâm dịch để chi viện cho Đà Nẵng.

Nữ điều dưỡng trẻ chia sẻ, do thời gian đi gấp rút nên Ánh không kịp về nhà, chồng Ánh đã chuẩn bị đồ đạc và đưa đến bệnh viện cho vợ. Dù mới cưới chồng được một tháng đã phải xa gia đình để vào Đà Nẵng tham gia chống dịch và chưa biết ngày về. Thế nhưng, chồng Ánh vẫn rất ủng hộ và động viên tinh thần cho vợ.

"Mặc dù mới cưới nhau được 1 tháng nhưng khi nghe em gọi điện báo sẽ vào Đà Nẵng chống dịch chồng em không phản đối mà ngược lại rất ủng hộ quyết định của vợ. Chỉ có mẹ chồng em là hơi buồn một xíu vì nhà neo người nhưng rồi mẹ cũng động viên em cố gắng giữ gìn sức khỏe. Chồng em thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe, nhắc nhở chuyện ăn uống. Mình có hậu phương vững chắc như vậy thì không có gì phải lo lắng nữa cả, cứ thế mà chiến đấu thôi", Ánh tâm sự.

Cũng như các đồng nghiệp, điều dưỡng Nguyễn Thanh Thủy (công tác tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng) cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình khi quyết định vào Đà Nẵng chống dịch.

Nữ điều dưỡng Hải Phòng hoãn tuần trăng mật để xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Nhiều cô gái, chàng trai mới tuổi đôi mươi xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng với quyết tâm "bao giờ hết dịch mới về!"

Nữ điều dưỡng Hải Phòng hoãn tuần trăng mật để xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Những thực phẩm khô mà đoàn y bác sỹ Hải Phòng mang theo.

Theo chị Thủy, do cả đoàn có rất ít thời gian để chuẩn bị trước khi lên đường, nên khi có công văn của lãnh đạo bệnh viện, điều dưỡng Nhàn ngay lập tức đã gọi điện cho chồng để nói về quyết định tình nguyện đi Đà Nẵng của mình.

"Tôi nói với chồng, có khi em đi đến Tết mới về đó. Không chần chừ, chồng tôi đồng ý ngay và động viên tôi tôi cứ yên tâm công tác và giữ gìn sức khỏe, mọi chuyện ở nhà cứ để anh ấy lo", chị Thủy cười tươi, chia sẻ và cho biết thêm, lúc đăng ký chị đã xác định vào Đà Nẵng sẽ tiếp xúc các bệnh nhân Covid-19 nên chị cũng đã chuẩn bị bảo vệ cho mình tốt nhất để chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

Cùng tâm trạng quyết tâm như các chị em đồng nghiệp, điều dưỡng Bùi Thị Nhàn (sinh 1985, công tác tại Bệnh viện Việt Tiệp, TP Hải Phòng) cho biết, mình đã sẵn sàng "chiến đấu". Khi bước lên xe vào "tâm dịch", cả đoàn đã xác định tư tưởng ngày về có khi còn rất lâu, nhưng mọi người đều không ngần ngại.

"Vừa có lời kêu gọi, tôi lập tức điện cho chồng bảo rằng 'Chồng ơi em xung phong đi Đà Nẵng nhé'. Tôi vừa dứt lời thì anh ấy bảo 'Ừ em cứ đi đi, mọi việc ở nhà đã có anh lo'. Thế là tôi đăng ký lên đường đi ngay. Con trai đầu cũng nói, mẹ cứ yên tâm đi công tác, con ở nhà sẽ phụ bố chăm em", điều dưỡng Nhàn, nhớ lại.

Nữ điều dưỡng Hải Phòng hoãn tuần trăng mật để xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Hôm nay, 58 "chiến binh" áo blouse trắng của Hải Phòng, Bình Định sẽ chính thức bước vào "cuộc chiến" chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Sau một quãng đường dài di chuyển, hôm nay những "chiến binh" áo blouse trắng sẽ chính thức "kề vai sát cánh" với các đồng nghiệp Đà Nẵng trong "cuộc chiến" với dịch bệnh. "Chúng tôi quyết tâm 'chiến đấu' đến cùng, bao giờ Đà Nẵng hết dịch, chúng tôi mới yên tâm trở về", điều dưỡng Nhàn khẳng định.

                                                                                                   Theo Hà Nam/Pháp luật & Bạn đọc