Nữ "đại gia" lái BMW gây t.ai n.ạn tại ngã tư Hàng Xanh bị tuyên á.n 42 tháng t.ù giam

Phuong Thao 14:42 17/06/2019

Được đại diện bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời bị cáo có thêm nhiều tình tiết giảm nhẹ khác, nữ “đại gia” lái BMW gây tai nạn kinh hoàng tại ngã tư Hàng Xanh được hưởng mức án khoan hồng nhưng không được hưởng án treo. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nga 42 tháng tù giam.

Ngày 17/6, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1972, ngụ quận 12) về tội Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bị cáo Nga bị truy tố ở khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 3 năm tù đến 10 năm tù.

Nữ đại gia lái BMW gây t.ai n.ạn tại ngã tư Hàng Xanh bị tuyên á.n 42 tháng t.ù giam

Trước đó trong phần xét hỏi, bị cáo Nga thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tỏ ra hối hận và cầu xin được đại diện bị hại tha thứ.

Nga cũng khai mình không có bằng lái, thời điểm gây tai nạn đã có uống rượu. Nữ bị cáo này cũng cho biết hình hoàn toàn không cố ý khiến tai nạn kinh hoàng xảy ra.

Dự tòa, đại diện cho bị hại Nguyễn Thị Kim Ph. (đã chết) khi được gọi hỏi đã không yêu cầu Nga phải bồi thường thêm bất cứ khoản nào. Đồng thời, gia đình của người này bất ngờ xin HĐXX xem xét phạt bị cáo mức án thấp nhất.

Ngoài người đại diện cho bị hại Ph., cha của một bị hại khác cũng “mong HĐXX phạt bị cáo mức án nhẹ nhất để bị cáo nhanh chóng về đoàn tụ với ba con nhỏ”.

Đại diện VKSND quận Bình Thạnh thừa hành quyền công tố đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 36 – 42 tháng tù giam.

Bị cáo thừa nhận hành vi của mình là sai và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và gia đình bị hại. Tỏ ra hối hận, Nga quay xuống đại diện phía bị hại, nói rời xin lỗi gia đình bị hại, cầu xin được tha thứ, rồi Nga bật khóc.

Thừa hành quyền công tố, đại diện VKSND quận Bình Thạnh nhận định, bị cáo Nga điều khiển phương tiện nhưng không có bằng lái, lại uống rượi bia gây tai nạn kinh hoàng, gây đau thương, mất mát cho các bị hại. Hành vi của bị cáo phải được nghiêm trị để răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt như gia đình bị hại có đơn bãi nại, bị cáo ăn năn... Từ cơ sở đó, đại diện cơ quan công tố đề nghị HĐXX phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga từ 36 - 42 tháng tù giam về tội Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Nga là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xét đề nghị của luật sư bào chữa cho bị cáo được hưởng án treo là không có cơ sở chấp nhận, cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho Nga như: bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, đã bồi thường một phần thiệt hại và được đại diện bị hại xin giảm nhẹ hình phạt… Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nga 42 tháng tù giam.

Công Thư, Theo Người Đưa Tin