Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới xung phong vào tâm dịch: Hết dịch sẽ về lo tổ ấm

Mỹ Linh 21:19 20/08/2020

Một nữ bác sĩ ở Nghệ An đã hai lần hoãn cưới vì dịch COVID-19. Lần đầu hoãn cưới vì giãn cách xã hội và lần này tiếp tục gác lại niềm hạnh phúc riêng để tình nguyện xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng cùng chiến đấu chống COVID-19.

Sáng nay (20/8), bác sĩ Cao Thị Kim Băng (SN 1992) - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã cùng 15 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Nghệ An lên đường vào “chi viện” cho bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng. Đây cũng là lần thứ 2 trong năm bác sĩ Băng hoãn cưới.

Trước đó, gia đình bác sĩ Băng thống nhất tổ chức đám cưới cho chị cùng anh Đào Công Dũng (SN 1988) vào hồi tháng 4/2020. Tuy nhiên, thời điểm này chưa kịp làm đám cưới thì dịch bùng phát, buộc phải giãn cách xã hội nên hoãn cưới.

Hết lệnh giãn cách xã hội, gia đình hai bên ấn định và chọn lịch cưới vào ngày 21/8 (Âm lịch). Chị Băng đã sắp xếp công việc, làm công tác chuẩn bị cho ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời. Chị không ngừng nghĩ đến một đám cưới đông đủ bạn bè, được khoác trên vai chiếc váy trắng cô dâu sánh vai bên chồng, đó sẽ là một ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới xung phong vào tâm dịch: Hết dịch sẽ về lo tổ ấm Nữ bác sĩ Băng (trái) tham gia vào tâm dịch Đà Nẵng để hỗ trợ cùng chống dịch COVID-19.

5 ngày trước, khi nghe tin bệnh viện điều động bác sĩ tham gia chiến dịch hỗ trợ cho Đà Nẵng, chị nghĩ mình có năng lực và phụ hợp tham gia cùng đoàn nên ý định đăng ký tham gia. Nhưng nghĩ đến ngày cưới, chị vẫn lưỡng lự, đắn đo và phải đấu tranh tư tưởng trong 1 ngày để đi đến quyết định xung phong tham gia cùng đoàn vào tâm dịch.

Khi có quyết định chính thức được cử vào Đà Nẵng hỗ trợ, bác sĩ Băng cũng lo ngại không biết nói sao để thuyết phục hai bên gia đình và chồng sắp cưới vì mọi thứ đã được chuẩn bị gần xong. Ban đầu nghe tin, gia đình và chồng sắp cưới cũng bất ngờ, buồn và lo lắng. Nhưng tất cả sau đó đều động viên bác sĩ Băng yên tâm lên đường. Bởi chồng và gia đình tôn trọng quyết định của nữ bác sĩ và hơn hết, họ xác định đó là trọng trách, nhiệm vụ cao cả mà gác lại niềm hạnh phúc của cá nhân.

“Khi tôi nói chuyện hoãn cưới để vào Đà Nẵng tham gia chống dịch, ai cũng bất ngờ. Nhưng may mắn chồng và gia đình đồng thuận nên tôi yên tâm và vui mừng. Trước lúc lên đường, anh ấy động viên cố gắng chăm sóc bản thân thật tốt để có sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ”, bác sĩ Băng kể.

Nữ bác sĩ chia sẻ, mẹ chị vì thương con, lo lắng nên khóc rất nhiều. Còn bản thân chị cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao, khi nào hết dịch sẽ trở về lo hạnh phúc của riêng mình. Chị biết hiện tại Đà Nẵng là tâm điểm dịch, rất phức tạp. Nhưng khi nhìn thấy những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu với dịch, chị không còn lo lắng mà thay vào đó là sự cảm thương, muốn góp sức mình vào cuộc chiến chống dịch.

Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới xung phong vào tâm dịch: Hết dịch sẽ về lo tổ ấm Bác sĩ Băng được gia đình, chồng ủng hộ và tiếp sức tinh thần để vào tâm dịch Đà Nẵng.

“Chặng đường phía trước sẽ rất khó khăn và gian nan. Nhưng đây cũng là cơ hội để bản thân tôi được đem những kiến thức, hiểu biết để góp sức vào phòng chống dịch. Ngoài ra cũng là dịp học hỏi kinh nghiệm về đóng góp vào công tác phòng dịch của tỉnh nhà trong thời gian tới”, nữ bác sĩ nói.

Bác sĩ Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bác sĩ Băng là bác sĩ trẻ, nhưng có 3 năm công tác tại bệnh viện với tinh thần nhiệt huyết, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cũng theo bác sĩ Hải, trong lần cử các bác sĩ vào Đà Nẵng, tại Nghệ An có 16 người. Riêng tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có hai người, ngoài bác sĩ Băng còn có bác sĩ Nguyễn Viết Minh (31 tuổi), hiện đang công tác tại Khoa Sinh hóa giải phẫu.

Theo Cảnh Huệ/ Tiền Phong