Nóng: Tổng thống Brazil nhiễm Covid-19

Mỹ Linh 21:24 13/03/2020

Sau khoảng nửa ngày chờ đợi, đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Trước đó, ông từng đến Mỹ gặp gỡ Tổng thống Trump.

The Guardian dẫn nguồn truyền thông địa phương cho biết, Tổng thống Jair Bolsonaro đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Việc xét nghiệm được tiến hành do thư ký báo chí của Tổng thống Bolsonaro - Fabio Wajngarten - đã nhiễm bệnh sau chuyến đi đến Mỹ. Tiếp đó, con trai của Tổng thống - nghị sĩ Eduardo Bolsonaro - từng viết trên Twitter rằng bố của mình "không có triệu chứng bệnh".

Nóng: Tổng thống Brazil nhiễm Covid-19

Hai vị Tổng thống cùng dùng bữa tối ngày 7/3 tại Mỹ (ảnh: AP)

Nóng: Tổng thống Brazil nhiễm Covid-19

Cùng có mặt trong tiệc tối ngày 7/3 là thư ký báo chí của Tổng thống Brazil - ông Fabio Wajngarten (thứ hai từ trái sang, bị che một phần khuôn mặt). Ảnh: EPA

Ông Bolsonaro từng ăn tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào tối thứ Bảy (7/3). Trong một số hình ảnh đăng tải lên Instagram, có thể thấy hai vị Tổng thống và viên thư ký báo chí của Brazil đã tiếp xúc ở khoảng cách gần. Vào ngày 15/3, ông Trump nói với báo chí về việc này: "Tôi không hề lo lắng".

Tổng thống Brazil cũng từng cho biết đại dịch Covid-19: "Nhiều loại cúm còn gây chết người hơn". Ông cho rằng lo lắng về dịch do virus corona gây ra là "thái quá".

(Theo The Guardian)

Theo Jayden/ Trí thức trẻ