NÓNG: Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến - lái xe trường Gateway tội "Vô ý làm c.hết người"

Hoàng Hằng 18:26 03/09/2019

Chiều 3/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi, người lái xe đưa đón bé trai 6 tuổi trường Gateway) để điều tra hành vi Vô ý làm c.hết người, theo khoản 1, Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Xác nhận với PV, một lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Doãn Quý Phiến (53 tuổi)  - tài xế lái xe đưa đón học sinh trường Gateway, hiện ông Doãn Quý Phiến được tại ngoại.

NÓNG: Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến - lái xe trường Gateway tội Vô ý làm c.hết người

Ông Phiến bị khởi tố tội Vô ý làm c.hết người

Theo tài liệu điều tra, bị can Phiến là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà, đơn vị tham gia đưa đón học sinh cho trường Gateway. 

Chiều 6/8, trên chiếc Ford Transit biển số 29B-069.56 do ông Phiến cầm lái đón học sinh đến trường vào sáng cùng ngày, bé Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1) được phát hiện bất tỉnh ở trên sàn, sau ghế lái. 

Bé L. sau đó tử vong. Nguyên nhân cái c.hết được xác định do "sốc nhiệt" khi bị bỏ quên 9 tiếng ở trong xe.

Ông Phiến bị VKSND quận Cầu Giấy nhận định đã "vô ý cẩu thả", không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người chăm sóc học sinh là bà Nguyễn Bích Quy. Vào 7 ngày trước, bà Quy bị cũng khởi tố, tạm giam về tội Vô ý làm chết người.

Trước khi bị bắt, bà Quy cho rằng trong cái c.hết của bé L., trách nhiệm đầu tiên thuộc về trường, sau đó đến mình và tài xế Phiến. Từ khi xảy ra sự việc, bà chưa có cơ hội gặp tài xế Phiến để làm sáng tỏ nhiều vấn đề liên quan trách nhiệm của mỗi người.

Theo Minh Ngọc/Helino

Loading...