NÓNG: Học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ 13h ngày 26/7

Hoàng Hằng 14:52 26/07/2020

Mới đây, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã chính thức có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước những diễn biễn mới của tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ở nước ta vài ngày gần đây, trưa 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã chính thức có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc, các trường ĐH ngoài công lập.

Cụ thể, trong văn bản, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện những nội dung. Theo đó, về thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học: Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

NÓNG: Học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ 13h ngày 26/7

Ảnh minh hoạ

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường ĐH ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên. Đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến sở, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý.

Các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Công văn số 1899, bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh. Làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... về Sở GD-ĐT trước 14h ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THTP, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo về Sở GD-ĐT các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h00 ngày 4/8. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết. Theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên. Khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Cũng ngay trong sáng nay, ĐH Vinh đã ra thông báo yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo Diệu Thu/Pháp luật & Bạn đọc