NÓNG: Hà Nội thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ hết 5/4

Hoàng Hằng 20:13 18/03/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới, Hà Nội đã có quyết định về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh các cấp.

Chiều 18/3, Hà Nội diễn ra phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội. Trong phiên họp, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn thành phố nghỉ học hết ngày 5/4. 

"Tình hình như hiện nay thì không thể nghĩ được có thể đi học trở lại trước ngày 5/4" - ông Nguyễn Đức Chung nói. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho rằng rất có thể tiếp tục "lỡ" thời gian học so với khung chương trình Bộ Giáo dục - đào tạo vừa điều chỉnh.

NÓNG: Hà Nội thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ hết 5/4

Vì vậy, chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và đào tạo về tình huống nếu không đi học trở lại được thì áp dụng các hình thức học trên truyền hình, học trực tuyến.

Trước đó vào ngày 13/3, trước tình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh Mẫu giáo đến THCS nghỉ hết ngày 29/3, học sinh THPT nghỉ hết 22/3.

Theo Thanh Hương/Trí thức trẻ