Những uẩn khúc chưa có lời giải trong vụ bé trai 6 tuổi thiệt mạng vì bị quên trong xe ô tô của trường quốc tế

Phuong Thao 13:45 07/08/2019

Uẩn khúc xoay quanh vụ việc thương tâm khi bé trai mới 6 tuổi, vừa đi học được 2 ngày qua đời do sự tắc trách của cô giáo đưa dón khiến dư luận dậy sóng.

Vụ việc bé trai 6 tuổi tên L.H.L, vừa vào học lớp 1 t.ử vong trên xe ô tô đưa đón của Trường quốc tế Gateway - Hà Nội đang gây xôn xao dư luận. Theo thông tin ban đầu, vào buổi sáng ngày 6/8 sau khi bé được mẹ đưa đi học theo xe của nhà trường nhưng đến khoảng 17h cùng ngày, gia đình nhận được điện thoại thông báo bé L không vào lớp, bị để quên trên xe sau đó đã t.ử vong trong bệnh viện.

Tuy nhiên theo thông tin từ phía bệnh viện, bé đã t.ử vong trước khi được đưa đến với chẩn đoán: Thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Trong buổi họp báo diễn ra trưa ngày 7/8, phía cơ quan điều tra thông báo đã tiến hành khởi tố vụ án với tội danh cố ý giết người. Hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và những uẩn khúc chưa có lời giải vẫn khiến nhiều người vô cùng thắc mắc và phẫn nộ.

Tại sao khi đi học bé mặc áo màu đỏ nhưng lúc được phát hiện và bế xuống xe lại mặc áo màu xanh?

Theo chia sẻ của mẹ bé L.H.L khi đưa con đi học chị cho bé mặc đồng phục của trường là áo màu đỏ và quần màu trắng. Tuy nhiên trong video trích xuất từ camera của nhà trường, lúc bé L.H.L được một người bế xuống từ xe ô tô trong tình trạng đã đơ cứng người lại mặc áo màu sáng (có thể là màu trắng hoặc màu xanh da trời) và quần màu tối.

Trong buổi họp báo thông tin vụ việc, nhiều phóng viên đã hỏi về việc liệu có tác động bên ngoài liên quan đến việc thay đổi quần áo của bé hay không nhưng phía cơ quan điều tra chưa đưa ra câu trả lời chính thức và cho biết vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, xác minh.

Những uẩn khúc chưa có lời giải trong vụ bé trai 6 tuổi thiệt mạng vì bị quên trong xe ô tô của trường quốc tế
Hình ảnh được trích từ camera giám sát trước cổng Trường Gateway khi vụ việc được phát hiện.

Lái xe lên xe từ bến đỗ đến trường đón các cháu vào buổi chiều vẫn không phát hiện ra bé L.H.L đã tử vong trên xe?

Theo như thông tin đến báo chí từ buổi họp báo cho biết, khoảng 7h25  ông Phiến - tài xế, điều khiển xe ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường Gateway và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường. Sau đó, chị Quy (cô giáo phụ trách đưa đón học sinh) có đưa các cháu học sinh xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô đến cổng trường Tiểu học quốc tế Gateway để đón các cháu học sinh. Khi chị Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô, lúc này chị Quy không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi chị Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E để cấp cứu.

Điều gây thắc mắc ở đây là tại sao vào buổi chiều, tài xế mở cửa xe để đi đón học sinh vẫn không phát hiện ra bé L.H.L cho đến khi lái xe đến cổng trường, cô giáo ra mở cửa mới biết, mặc dù vị trí phát hiện thi thể bé L.H.L nằm phía sau ghế lái?

Trường Gateway có đến 4 giám sát và 1 giáo viên đón học sinh, tại sao vẫn để sót bé L.H.L?

Theo thông tin được các phóng viên báo chí quan sát được vào ngày sau khi vụ việc xảy ra tại cổng Trường quốc tế Gateway, mỗi chiếc xe đón học sinh đến trường được đón bởi 4 giám sát và 1 giáo viên. Tuy nhiên không hiểu vì sao cô giáo và những người giám sát vẫn để quên học sinh trên xe. 

Trước đó theo thông tin được tiết lộ ban đầu vì có bé khóc nhiều nên cô giáo đã đưa vào lớp trước nhưng sau đó quên bé L.H.L trên xe.

Những uẩn khúc chưa có lời giải trong vụ bé trai 6 tuổi thiệt mạng vì bị quên trong xe ô tô của trường quốc tế
Thi thể bé L.H.L được đưa lên xe cấp cứu, chuyển về quê nhà Thanh Hóa để làm tang lễ.

Lời tường trình không rõ ràng của Trường quốc tế Gateway?

Liên quan đến sự việc, phía Trường Gateway đã lập biên bản giải trình (bằng chứ viết tay) gửi đến cơ quan chức năng, đồng thời gửi báo cáo nhanh đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy. Tuy nhiên trong biên bản viết tay của mình, Trường Gateway lại thường xuyên sử dụng cụm từ "ngay lập tức", ám chỉ việc đã can thiệp kịp thời nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi.

''Ngay lập tức, một cán bộ của trường đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái''; ''2 nhân viên y tế ngay lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu''; ''Nhà trường đã ngay lập tức yêu cầu lái xe bus, cô phụ trách xe bus và đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus đến trường để làm việc''; ''Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm'' - Trích từ bản tường trình của Trường Gateway.

Những uẩn khúc chưa có lời giải trong vụ bé trai 6 tuổi thiệt mạng vì bị quên trong xe ô tô của trường quốc tế
Đại diện của Trường Gateway nói chuyện với người nhà của bé L.H.L.

Tuy nhiên trên thực tế, khi bé được phát hiện trên xe ô tô đưa đón và bế xuống, toàn thân đã đơ cứng, mọi sơ cứu đều không có kết quả. Trước khi đưa đến bệnh viện, bé L.H.L đã tử vong.

Trong hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128 – BLHS. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả sẽ thông tin sau. Sáng ngày hôm nay, quận Cầu Giấy đã cử Lãnh đạo quận, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, phường Trung Hòa về quê cùng gia đình thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ