Những status thả thính hay "mê hồn" của cộng đồng mạng

Mỹ Trinh 21:50 08/04/2019

Status thả thính không chỉ thể hiện "đẳng cấp" của người viết, nó còn thể hiện "nghệ thuật chơi chữ hiện đại" của cộng đồng mạng nước ta "bá đạo" như thế nào.

Những dòng status thả thính có lẽ không còn là điều gì đó quá xa lạ với cộng đồng mạng ngày nay.

Bạn có thể gặp chúng ở bất cứ đâu: từ những page ngôn tình ướt át đến những status hàng ngàn lượt like.

Cũng có thể nó là những comment "chất như nước cất" của những anh chàng hay cô nàng ngẫu nhiên đạt được top.

Dù gì thì gì, status thả thính cũng đang là một trong những món ăn tinh thần dành cho giới trẻ.

Status thả thính - kĩ năng chơi chữ siêu đẳng

Từ thời học sinh, sinh viên, có lẽ chúng ta không còn lạ gì với những cái tên như Xuân Quỳnh, Xuân Diệu, Nguyễn Bính...

Đây có lẽ là những "ông vua", "bà hoàng" trong làng thả thính. Vâng, với những "Thôn Đoài ngồi nhớ thôn Đông/ Một người chín nhớ mười mong một người" hay "Tôi muốn tắt nắng đi/ Cho màu đừng nhạt mất/ tôi muốn buộc gió lại/ cho hương đừng bay đi" đã làm tan chảy hàng triệu trái tim của những người đương thời.

Những status thả thính hay mê hồn của cộng đồng mạng
Ông hoàng thơ tình Xuân Diệu

Tuy nhiên, do sử dụng quá nhiều mà những câu thơ, lời văn của các vị đã trở thành quen thuộc với mọi người, mất đi tính "độc" và "lạ".

Khi đó, những "thánh thơ mạng" xuất hiện, sử dụng tài năng chơi chữ của mình đem đến những bài thơ, những tác phẩm "vang danh cõi mạng", khiến trái tim bao chị em "rung rinh" không ngớt.

Status thả thính - bước đầu của một tình yêu đẹp

"Gái yêu bằng tai", câu tục ngữ này chưa bao giờ sai kể cả với thời điểm hiện tại. Do vậy, đại đa phần các status thả thính đều được làm bởi những đấng mày râu - những chàng thi sĩ đa tình gửi những "ngày buồn, tháng nhớ, năm thương" đến người mình mong nhớ.

Đã có rất nhiều "thính thủ" quăng đi những status thả thính chất lượng, và thành quả đem về là những mối tình đẹp "như phim Hàn" khiến bao người ghen tị.

Và cũng có những anh chàng vụng về hoặc kém may mắn hơn không cua được "người thương", thì họ lại trở về với "hai bàn bay trắng" và chờ đợi những cơ hội lần sau.

Những status thả thính hay mê hồn của cộng đồng mạng
1 ca "thả thính" hỏng "đắng lòng"

Dù nói gì đi chăng nữa, status thả thính đang thực sự trở thành một dạng "tinh hoa mạng" cần được bảo tồn và phát huy, để từ đó thấy được tiếng Việt ta giàu và đẹp như thế nào.

Những status thả thính hay đến mê hồn

Nếu như bạn đã trót thương một ai đó mà chưa nghĩ ra được một câu thả thính nào chất lượng thì hãy kéo xuống bên dưới một chút, Yeah1 sẽ giúp bạn một tay.

Và những status thả thính "chất lừ" dưới đây cũng như một lời chúc của Yeah1 tới các bạn, mong các bạn sớm tìm được một người thương như ý.

Những status thả thính hay mê hồn của cộng đồng mạng
  • Nếu như màu sắc nhạt dần/ anh sẽ vẽ em bằng AutoCAD 
  • Thế giờ cô muốn đeo nhẫn hay đeo còng số 8? 
  • Nhạc Trịnh có tình, còn anh có em.
  • Nếu như ngày đó anh (em) gặp em (anh) sớm hơn, thì có lẽ bài văn miêu tả về thiên thần của em (anh) đã không cần bỏ trắng.
  • Cô đơn chán rồi. Cần lắm một vòng tay…
  • Hồi nhỏ em nghĩ con gái chỉ cần học ăn, học nói, học gói, học mở. Đến giờ em mới lại biết em cần học thêm một kĩ năng nữa, đó là học yêu anh.

Ngọc Tú

Loading...