"Thả Thính" là gì? Những dòng cap thả thính hay đến "nao lòng" của các thánh tán gái mạng

Mỹ Trinh 21:44 07/03/2019

"Thả thính" là một nghệ thuật và người viết cap thả thính thực sự là một nghệ sĩ.

Có lẽ tình yêu là một trong những đề tài muôn thuở, là một trong những nguồn tài liệu vô tận dành cho các nhà thơ, nhà văn từ xưa đến nay. Những dòng thơ tình Xuân Quỳnh hay Xuân Diệu cùng rất nhiều nhà thơ khác đã trở thành một "thư viện tình yêu" cho những cặp đôi sử dụng để bộc bạch tấm lòng của mình với người đối diện.

Thả Thính là gì? Những dòng cap thả thính hay đến nao lòng của các thánh tán gái mạng

Tuy nhiên, khi mạng xã hội phát triển, những dòng thơ tình bất hủ ngày nào được sử dụng quá nhiều, và điều đó khiến nó trở nên khá "nhàm chán". Do vậy, cư dân mạng liền tìm ra một phương pháp khác (có thể là) hay hơn, vừa thể hiện trình độ văn thơ của mình, vừa khẳng định "đẳng cấp cưa cẩm" của bản thân, đó chính là sử dụng các dòng cap thả thính.

Tại sao lại là "thả thính"

Với những người đi câu, để cá có thể dụ được nhiều cá đến ăn mồi của mình, tăng khả năng thành công, trước khi câu người ta thường rải thính để cá nghe mùi đến nhiều hơn. Do vậy, đại ý của câu "Thả thính" của cộng đồng mạng là dùng một "mồi thính" là những cap thả thính để nhử những "con cá lạc" là những đối tượng mà mình để ý. Còn việc "cá lạc" có " đớp thính" hay không thì lại tùy thuộc vào trình độ rắc, rải của "thính thủ".

Rất nhiều "thính thủ" đã thực sự  thành công khi biết cách vận dụng những câu thả thính có sẵn một cách bài bản, hay cao tay hơn là tự nghĩ ra những cap thả thính "thần thánh" khiến những "chú cá" ngất ngư ngay từ lần đầu tiên. Và từ đó, một mối tình đẹp sẽ được nhen nhóm.

Thả Thính là gì? Những dòng cap thả thính hay đến nao lòng của các thánh tán gái mạng
"Thả thính" phong cách học sinh 

Cũng có những "thính thủ" làm việc không được trôi chảy cho lắm, khiến đối phương cảm thấy "có vấn đề", sau đó ... và không có sau đó. Do vậy, chất lượng "mồi" ở đây là rất quan trọng.

"Mật ngọt chết ruồi", những câu nói ngọt ngào hay những vần thơ hoặc dí dỏm, tinh tế, hoặc nhẹ nhàng, sâu sắc luôn đem lại cho người đọc một cảm giác thích thú, thi vị. Nếu như các bạn đang rất "hạt bí" về ý tưởng cho những cap thả thính "chất" thì cũng đừng lo gì cả, dưới đây, Yeah1 sẽ đưa đến cho các bạn những "bí kíp" để đánh gục đối tượng chỉ sau một câu nói:

 • Nếu như ngày đó anh (em) gặp em (anh) sớm hơn, thì có lẽ bài văn miêu tả về thiên thần của em (anh) đã không cần bỏ trắng.
 • Hồi nhỏ em nghĩ con gái chỉ cần học ăn, học nói, học gói, học mở. Đến giờ em mới lại biết em cần học thêm một kĩ năng nữa, đó là học yêu anh.
 • Nhạc Trịnh có tình, còn anh có em.
Thả Thính là gì? Những dòng cap thả thính hay đến nao lòng của các thánh tán gái mạng
 • Nếu như màu sắc nhạt dần/ anh sẽ vẽ em bằng AutoCAD 
 • Thế giờ cô muốn đeo nhẫn hay đeo còng số 8? 
 • Em bị bệnh nan y rồi, nếu muốn sống lâu trăm tuổi thì chỉ có anh mới chữa được thôi.
 • Đời người là một chuỗi ưu sầu hiếm khi xảy ra kì tích, và em là kì tích của cuộc đời anh

  Đây chỉ là những bí kíp để mở màn cho một câu chuyện, nhưng để biến nó thành chuyện tình thì bạn còn cần đến rất nhiều những yếu tố tự thân tốt đẹp khác. Hi vọng với nội dung bài viết, các bạn sẽ có thể "làm mặn" thêm cho những dòng status của mình.

  Theo Ngọc Tú/ Infonet