+3 cách giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn dành cho gia đình bạn

Mỹ Trinh 10:24 30/04/2019

Muỗi là một trong những loài động vật vô cùng đáng ghét và nguy hiểm với con người. Chúng tồn tại ở khắp mọi nơi và mang theo rất nhiều loại dịch bệnh. Nhất là với mùa hè, không khí nóng, ẩm cực kì phù hợp với sự phát triển của muỗi. Vậy trong mùa hè này, bạn đã có cách đuổi muỗi hiệu quả nào chưa?

Muỗi là một trong những loại sinh vật nguy hiểm nhất đối với con người. Theo thống kê của các nhà khoa học, hàng năm có khoảng 1,5 triệu người chết vì những loại bệnh do muỗi là vật trung gian truyền bệnh.

Thời tiết mùa hè nóng ẩm là môi trường vô cùng phù hợp để muỗi sinh sản và phát triển. Vậy trong mùa hè này, bạn đã có cách đuổi muỗi hiệu quả nào chưa?

+3 cách giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn dành cho gia đình bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc hóa học diệt muỗi. Tuy nhiên, chưa bàn đến ảnh hưởng của nó với sức khỏe con người, chỉ cần ngửi mùi thuốc diệt muỗi đã khiến bạn vô cùng khó chịu rồi.

Vì vậy, dưới đây Yeah1 sẽ "bật mí" cho các bạn những phương pháp diệt muỗi, đuổi muỗi với nguyên liệu hoàn toàn có từ thiên nhiên, đảm bảo 100% sức khỏe của bạn và gia đình mà vẫn có tác dụng tuyệt đối với muỗi.

Tỏi

Loại gia vị này không những tốt cho hệ tiêu hóa, chống viêm, tiêu sưng rất tốt mà nó cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tuyệt vời.

Ở đâu có sự hiện diện của tỏi, ở đó muỗi sẽ tránh xa. Vậy cần phải sử dụng tỏi như thế nào để đuổi muỗi?

+3 cách giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn dành cho gia đình bạn

Ăn trực tiếp: Ăn trực tiếp tỏi là một cách đuổi muỗi hiệu quả. Khi tỏi được tiêu hóa, hương tỏi sẽ được tiết ra thông qua các lỗ chân lông. Chúng ta không thể ngửi được mùi hương này vì chúng quá nhạt nhưng muỗi thì lại ngửi thấy và bỏ chạy ngay tắp lự. 

Sử dụng tinh chất tỏi: Tinh chất tỏi thoa lên da cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả, nhất là đối với các em bé. Sử dụng tinh chất tỏi thoa lên da trẻ nhỏ thì muỗi sẽ không thể tấn công các bé được nữa.

Nghiền nát tỏi hòa vào nước sau đó xịt vào những chỗ muỗi thường hay tụ tập như góc nhà, gầm bàn ghế hoặc những nơi ẩm thấp trong bếp. Bạn sẽ hoàn toàn xóa bỏ được những ổ muỗi trong nhà của mình.

Bạc hà

Bạc hà với mùi thơm đặc trưng cũng là một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả đến từ tự nhiên. Bạn chỉ cần để một vài bó bạc hà thơm trong nhà, muỗi sẽ tự khắc "cạch mặt" khu vực đó.

Sau 1,2 ngày thì bạn sẽ thay một bó bạc hà mới.

+3 cách giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn dành cho gia đình bạn

Nếu bạn có sân vườn và muốn tránh việc sân vườn trở thành nơi tụ tập của muỗi, hãy trồng vài khóm bạc hà ở góc sân và chúng sẽ làm nốt phần việc còn lại cho bạn.

Nếu không tìm được giống bạc hà tốt thì bạn cũng có thể sử dụng cây sả. Sả cũng có tác dụng đuổi muỗi tương tự như bạc hà.

Vỏ cam, quýt

Sử dụng vỏ cam, quýt để đốt cũng giúp cho ngôi nhà của bạn sạch bóng loài muỗi. Tinh dầu trong vỏ cam, quýt cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả.

+3 cách giúp đuổi muỗi hiệu quả, an toàn dành cho gia đình bạn

Hơn nữa, mùi hương của vỏ cam, quýt cháy cũng rất dễ chịu. Bạn sẽ không sợ ngôi nhà của mình bị ám khói, ám mùi khó chịu như khi bạn sử dụng các loại hương muỗi chuyên dụng.

Các loại tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu quế, tinh dầu hồi hay oải hương ... đều có tác dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Chỉ cần xịt chúng lên những nơi muỗi thường trú ngụ hoặc đốt bằng đèn đốt tinh dầu, muỗi sẽ rời xa ngôi nhà của bạn một lần và mãi mãi.

Trên đây là một số phương pháp mà Yeah1 "bật mí" cho các bạn để chống lại loài muỗi đáng ghét, bảo vệ sức khỏe cho gia đình trong mùa hè này.

Hi vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có được một ngôi nhà không còn bóng muỗi và luôn thơm mát.

> Xem thêm: 

> Xem thêm những bài viết tin tức 24h, cập nhật tin tức nhanh nhất!

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ