Nhóm "phượt thủ" lạc đường vì băng rừng xuống Mũi Nghê (Sơn Trà) khiến một ngư dân ngã vực tử nạn vì cố gắng giải cứu

Dung 13:13 31/08/2019

Không thể tiếp cận cứu hộ 4 nạn nhân bị lạc theo đường biển, một ngư dân đã đi men theo đường núi tới ứng cứu nhưng vô tình sẩy chân ngã xuống vực.

Tối ngày 27/8, lực lượng cảnh sát 113 nhận được cuộc điện thoại của một công dân thông báo người này cùng 3 người nữa đang bị lạc ở Mũi Nghê không quay lại được vì trời mưa, đăng sau lại là một cánh rừng. SAu nhiều giờ nỗ lực tìm phương án giải cứu, đến 3 giờ 30 ngày 28/8 nhóm du khách đã rời khỏi Mũi Nghê an toàn với sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ. 

Nhóm người gặp nạn gồm có Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi, trú Q.9, TP.HCM), Đinh Ngọc Minh (27 tuổi, trú TP.HCM), Lê Nguyễn Tú (24 tuổi), Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế). Thương tâm hơn, trong vụ việc đi lạc của 4 thanh niên này, còn kéo theo cái chết của một ngư dân đã cố gắng ứng cứu khi nhận được tín hiệu đèn flash kêu cứu trên biển. 

Nhóm phượt thủ lạc đường vì băng rừng xuống Mũi Nghê (Sơn Trà) khiến một ngư dân ngã vực tử nạn vì cố gắng giải cứu
Khu vực nhóm phượt thủ găp nạn có đăng biển cảnh báo

Theo lời kể của Sang, chiều ngày 27/8, sau khi đi chơi tại phố cổ Hội An (Quảng Nam), Sanh cùng bạn gái mình là chị Minh đi ce máy đến bán đảo Sơn Trà thăm quan. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, thấy bìa rừng chỗ đường cụt cách Cây đa đại thụ khoảng 200 m có một con đường mòn ghi là đường xuống Mũi Nghê, cả hai liều đi vào rừng vì nghĩ trời vẫn còn sáng. 

Tuy nhiên, sau khi đi được 30 phút, trời đổ mưa và tối vô cùng nhanh. Cùng lúc đó, hai người gặp một nhóm đi cắm trại gồm 10 người cũng đi xuống Mũi Nghê, nghĩ rằng có đông người, và đường lên dễ tìm, cả hai đi theo nhóm người này xuống rồi tách đoàn ra chơi riêng. Sau đó tự mình trở lại rừng rồi bị lạc. Trong lúc bị lạc trong rừng, Sang và Minh gặp một đôi nữa cũng cùng hoàn cảnh giống mình là Tú và Nhi. 4 người hợp lại thành một nhóm, cùng nhau tìm đường trở ra nhưng không thành công. 

Nhóm phượt thủ lạc đường vì băng rừng xuống Mũi Nghê (Sơn Trà) khiến một ngư dân ngã vực tử nạn vì cố gắng giải cứu
Muốn xuống Mũi Nghê, du khách phải băng qua khu rừng bát ngát này.

Lúc này, vì đã đi lạc khá xa, cả 4 người không tim được đường mòn hay nhóm cắm trại ban đầu nên tìm một vách đá trú mưa. Không có ý định ở lại khuya nên cả nhóm không ai có thức ăn hay quần áo thay đổi, chỉ uống nước mưa để cầm chừng rồi dùng đèn flash đi ra phía biển phát tín hiệu đèn kêu cứu. 

Thấy có tin hiệu cầu cứu trên biển, một tàu cá lớn đã dừng gần Mũi Nghê để hỏi thăm tình hình nhưng không tấp vào được vì khu vực này nhiều đá ngầm. Cùng lúc đó, có hai người Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú TP.Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, quê Quảng Trị) đang câu cá bằng thuyền nhỏ gần đó tiến tới ứng cứu. 

Nhóm phượt thủ lạc đường vì băng rừng xuống Mũi Nghê (Sơn Trà) khiến một ngư dân ngã vực tử nạn vì cố gắng giải cứu
Địa hình nhiều đá ngầm, khó tiếp cận bằng tàu của Mũi Nghê.

Không thể vào sát bờ, 2 ngư dân yêu cầu nhóm men theo những phiến đá đi ra ngoài để lên tàu thế nhưng vì trời tối và mưa lớn làm trơn trượt, nhóm người đành bất lực nhìn tàu cá lái đi. Lúc này, anh Trần Long Khải trở ra, tìm cách men theo đường núi để đến chỗ người bị nạn thì trượt chân ngã xuống vác núi, tử nạn tại chỗ. Trời tối, cả nhóm chỉ nghe tiếng hét thất thanh phía bên sườn núi mà không biết việc gì đã xảy ra cho đến khi có tín hiệu điện thoại, gọi được cho 113 và về đến cơ quan công an mới được thông báo sự việc. 

Trả lời về cái chết thương tâm của anh Trần Long Khải, nhóm người này cho biết những ngày nay họ luôn sống trong hối hận, dằn vặt và áy náy. Chỉ vì một phút tò mò của nhóm người này mà đã mang lại sự cố đau thương cho người khác. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Loading...