Nhói lòng cảnh mẹ đem con chữa ung thư tránh những nhát chém từ bố

Mỹ Linh 07:27 07/12/2019

Chẳng những đau đớn khi con gái mắc bệnh ung thư, cô Hoàng Thị Rày không dám về nhà vì có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Con ung thư, mẹ không dám về nhà vì sợ mất mạng 

Đưa được con lên bệnh viện K Tân Triều tiếp tục chữa bệnh, cô Hoàng Thị Rày mới thực sự an tâm. Những ngày tháng con được về nhà nghỉ truyền lại trở thành sự kinh hoàng đối với chính bản thân cô. 

Cách đây hơn 1 năm về trước, con gái cô là Hoàng Thị Lệ bắt đầu bị đau chân rồi sưng to. Do gia đình vốn là người dân tộc Nùng nơi vùng cao nghèo khó, không có điều kiện nên đến khi bệnh quá nặng, em Lệ mới được đi viện. Các bác sĩ thông báo Lệ mắc bệnh ung thư xương. 

Nhói lòng cảnh mẹ đem con chữa ung thư tránh những nhát chém từ bốEm Hoàng Thị Lệ bị ung thư xương, sự sống đang rất mong manh

Nhưng khi sang đến bệnh viện K Tân Triều vào tháng 8/2018, em phải trải qua ca phẫu thuật cắt chân. Một cô bé đang ở cái tuổi đôi mươi đầy những khát khao bỗng chốc tàn tật khiến em tuyệt vọng. 

Động viên con chữa bệnh được một thời gian, cô Rày vui mừng khi các bác sĩ thông báo, em Lệ được nghỉ dài ngày vì bệnh tình tạm được khống chế. Ngờ đâu, những ngày tháng đưa con gái về nhà, cô Rày suýt bị tước đi tính mạng. 

Chồng của cô vốn mắc chứng bệnh về tâm thần nên mỗi lần uống rượu vào lại vác dao để chém chết vợ. Cô Rày chia sẻ trong nước mắt: “Tôi không ngờ đưa con về nhà để cháu tĩnh dưỡng khoẻ mạnh lại suýt nữa bị chém chết. Chồng tôi vác dao đuổi chém tôi nhiều lần rồi. Tôi mà không chạy kịp chắc đã mất mạng. Tôi mà chết rồi thì ai sẽ chăm con đây”. 

Cho đến khi em Lệ bị tái lại, đưa con xuống bệnh viện điều trị tiếp tục, cô Rày mới thở phào nhẹ nhõm bởi có cơ hội thoát khỏi những nhát dao của chồng. Cô sẽ được sống để tiếp tục chăm sóc cho con gái. 

Phận đời phiêu dạt nơi bệnh viện 

Nhìn dáng mẹ hao gầy vì lo lắng, bất an sau những lần bố đuổi chém, em Lệ chỉ biết khóc. Từ ngày phải cắt chân, em chẳng giúp được gì cho gia đình vì đi lại khó khăn. 

Lắm lúc, thấy cảnh bố uống rượu cầm dao truy sát mẹ, em chỉ ước ao mình còn đủ một đôi chân để can ngăn, xin bố. Những ngày được ở nhà những tưởng sẽ nhẹ nhõm hơn nơi bệnh viện song đó lại là những ngày đau đớn nhất nơi tâm can em. 

Giờ em lại xuống bệnh viện tiếp tục điều trị. Tính mạng mẹ em sẽ được đảm bảo nhưng đâu có đồng nào để chữa bệnh. Gia đình em kinh tế vốn chỉ trông chờ vào mảnh ruộng nhỏ. 

Tuy nhiên, khi mẹ con em về nhà thì thời gian chạy trốn khỏi sự truy sát từ bố còn nhiều hơn thời gian làm ruộng. Gia đình chẳng đủ ăn nhưng dù hoàn cảnh khó khăn đến mấy, mẹ vẫn muốn giữ mạng sống cho em. 

Nhói lòng cảnh mẹ đem con chữa ung thư tránh những nhát chém từ bốHoàn cảnh đáng thương của em Hoàng Thị Lệ đang rất cần được cộng đồng giúp đỡ

Hai mẹ con em lên bệnh viện chữa bệnh vẫn chờ đợi một chút gì đó gọi là tấm lòng của người đời. Những bữa cơm đi xin khắp bệnh viện, đôi ba đồng người nhà bệnh nhân khác cùng điều trị giúp đỡ. Tất cả chỉ có giới hạn trong khi chi phí điều trị dành cho em mỗi ngày một tăng lên không ngừng. 

Nằm trên giường bệnh, nước mắt Lệ tuôn rơi như chính cái tên của em. Thương mẹ vất vả, em chẳng kêu ca dù bệnh ung thư xương rất đau đớn. Em chỉ mong điều trị ổn định được về nhưng đến một nơi nào bình yên không còn phải chứng kiến cảnh bố vác dao chém mẹ. 

Theo Phạm Bắc Bá Định/ Vietnamnet

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp:   Chị Hoàng Thị Rày, ở xóm Bản Đâu - Lũng Nặm, xã Mỹ Hưng, huyện Phục Hoà, Cao Bằng. Số điện thoại: 0385528807