Nhạc acoustic là gì? Tại sao acoustic lại cuốn hút giới trẻ đến vậy

Mỹ Trinh 21:18 19/05/2019

Trong một xã hội xô bồ và vội vã, được thưởng thức những khúc nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng luôn khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Nhạc acoustic vẫn luôn có một chỗ đứng rất quan trọng trong nền âm nhạc đương đại ngày nay. Chúng ta vẫn thường xuyên nghe acoustic, vậy các bạn có biết nhạc acoustic là gì?

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật chưa bao giờ tách rời khỏi cuộc sống. Luôn thay đổi cùng nhịp sống xã hội loài người, âm nhạc luôn đem đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau khi ta thưởng thức những loại nhạc khác nhau.

Nhưng nếu một ngày, bạn cảm thấy mỏi mệt với cuộc sống xô bồ, muốn nghe một bản nhạc giúp bạn thanh thản, nhẹ nhàng hơn thì lựa chọn của bạn ắt hẳn sẽ phải là nhạc acoustic.

Vậy bạn có biết nhạc acoustic là gì không?

Nhạc acoustic là gì?

Sự nhẹ nhàng, mềm mại và sâu lắng là những gì chúng ta cảm nhận được khi nghe acoustic.

Nhạc acoustic là một thể loại âm nhạc được chơi bởi những dụng cụ nhạc cụ mộc hoặc cổ điển.

Định nghĩa acoustic chỉ được áp dụng từ khi những loại nhạc cụ điện tử ra đời như guitar điện, violon điện... 

Nhạc acoustic là gì? Tại sao acoustic lại cuốn hút giới trẻ đến vậy

Ngoài từ Acoustic, dòng nhạc này còn có cái tên khác được mọi người hay dùng đó là nhạc "mộc".

Nhạc mộc nghĩa là mộc từ âm thanh, mộc từ giọng hát đến cả không gian cũng đậm chất "mộc", rất giản dị và mộc mạc. 

Không phô trương, không ồn ào... acoustic nép mình lại ở một góc bình yên trong nền âm nhạc nước nhà.

Chỉ những ai cần và yêu thích acoustic thì sẽ tự tìm đến, tự thưởng thức và tự cảm nhận nó.

Acoustic đối với người Việt

Sự mộc mạc, giản dị là bản chất của acoustic. Do vậy, những người tìm đến những dòng nhạc này thường là những người muốn "ta dại ta tìm nơi vắng vẻ" để có thể thưởng thức một ly cafe trong một không gian nhẹ nhàng và đắm mình trong những giai điệu acoustic say đắm. 

Nhạc acoustic là gì? Tại sao acoustic lại cuốn hút giới trẻ đến vậy

Nghe thì có vẻ acoustic chỉ phù hợp với người từng trải nhưng thật ra không phải vậy. Ngày nay, chính giới trẻ cũng rất thích và dành một tình cảm không nhỏ với dòng nhạc acoustic.

Bởi acoustic là "mộc", là một cái gì đó nguyên bản mà dường như những người trẻ tuổi đang tìm kiếm trong một xã hội đang quá vội vã và xô bồ.

Acoustic thực sự phát triển mạnh ở nước ta vào khoảng 4, 5 năm trở lại đây khi hàng loạt những album acoustic ra đời bởi những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Có thể kể đến một vài album như: “Acoustic” của Thanh Lam, “Nào có ai biết” của Phương Thanh, “Acous'84” của Hà Anh Tuấn,và 2 album của Lê Cát Trọng Lý...

Chính những nhân tố đó đã tạo nên một xu thế âm nhạc "mới nhưng không mới" đánh sâu vào nền âm nhạc còn xô bồ, hỗn loạn thời hiện đại.

Nhạc acoustic là gì? Tại sao acoustic lại cuốn hút giới trẻ đến vậy

Nếu bạn muốn thưởng thức những giai điệu acoustic nhẹ nhàng, sâu lắng, những quán cafe acoustic luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn xóa nhòa đi những xô bồ của đời thường.

Hi vọng với nội dung bài viết, bạn đã có được một cái nhìn khách quan, một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi "nhạc Acoustic là gì?".

Nếu bạn muốn đóng góp thêm ý kiến cho bài viết, hãy để lại 1 comment ở phần bình luận nhé.

> Xem thêm: Nhạc lossless là gì? Nhạc lossless có ưu điểm gì so với nhạc thường?

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ