Nguyễn Đức: "Ông trời luôn công bằng, mạnh mẽ lên song Nhi!"

Hoàng Hằng 11:39 21/07/2020

Nguyễn Đức là người em trong ca song sinh Nguyễn Việt - Nguyễn Đức dính liền đầu tiên tại Việt Nam, được mổ tách thành công.

Nguyễn Đức: Ông trời luôn công bằng, mạnh mẽ lên song Nhi!

Nguyễn Đức dính liền với anh trai Nguyễn Việt (đã qua đời) trước khi phẫu thuật tách rời

Nguyễn Đức: Ông trời luôn công bằng, mạnh mẽ lên song Nhi!

Anh Nguyễn Đức bên gia đình nhỏ hiện nay - Ảnh: ZING

"Ca mổ tách cho chúng tôi thực sự là thách thức cho nền y học năm 1988. Nhờ tình thương của các y bác sĩ, hơn hết là bản lĩnh của GS Trần Đông A, chúng tôi đã được sinh ra lần thứ 2, nguyên vẹn hình hài. Sau mổ, GS Đông A vẫn luôn theo dõi, chăm sóc cho chúng tôi đến bây giờ, khi ông đã 79 tuổi, tôi đã có gia đình nhỏ.

Có thể khi sinh ra, số phận đã an bài cho tôi với hình hài không trọn vẹn. Tuy nhiên, các y bác sĩ đã xin phép đấng tạo hóa để tái tạo cho chúng ta hình hài mới, vậy nên mình không có lý do gì để bỏ cuộc.

Các y bác sĩ đã dồn lực để giúp những cặp song sinh dính liền như tôi và song Nhi dần trở lại cuộc sống bình thường. Vì vậy, tôi mong những người như mình sẽ sống thật tốt để thay lời "cảm ơn" đến cha mẹ, các y bác sĩ... Ông trời lấy đi của chúng ta thứ này, sẽ có những thứ khác tốt hơn chờ đợi. Nếu không, chính chúng ta sẽ tự mình đạt được điều đó. Mạnh lẽ lên song Nhi!".

(Anh NGUYỄN ĐỨC, Đại sứ Hòa bình tại Nhật Bản, phụ trách đối ngoại trong quan hệ quốc tế Việt Nam - Nhật Bản của Hội Hữu nghị Việt - Nhật TP HCM và là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Quốc tế Hiroshima - Nhật Bản, cho biết trên Zing ngày 21-7).

Theo Người lao động