Người phụ nữ gây phẫn nộ khi liên tục nhổ nước bọt trên xe buýt, bị bắt giữ vẫn tỏ thái độ chống đối

Hoàng Hằng 18:14 22/03/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang lan nhanh ở nhiều quốc gia trên thế giới, hành động nhổ nước bọt nơi công cộng khiến nhiều người kinh hãi và phẫn nộ.

Một phụ nữ người Trung Quốc đã bị các quan chức Thái Lan bắt giữ hôm 19 tháng 3 sau khi có hành động nhổ nước bọt liên tục trên một chiếc xe buýt từ Bangkok đến Saraburi, rồi lại tiếp tục hành vi thiếu văn hóa này trên chuyến tàu trở lại Bangkok.

Theo trang tin Thailand Medical News, các hành khách trên một chuyến xe buýt ở Thái Lan đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến cảnh tượng một người phụ nữ vừa lên xe đã đi lung tung nhổ nước bọt khắp nơi. Hành động này gây lo ngại cho các hành khách khác trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Khi chiếc xe buýt vừa tới bến, các nhân viên Y tế Công cộng đã cố gắng dẫn người này đi xét nghiệm Covid-19 nhưng bà ta không tuân thủ, đồng thời nói rằng mình sẽ ở lại chỉ vài ngày, sau đó bỏ đi.

Người phụ nữ gây phẫn nộ khi liên tục nhổ nước bọt trên xe buýt, bị bắt giữ vẫn tỏ thái độ chống đối

Người phụ nữ bị khống chế sau hành động thiếu văn hóa nơi công cộng.

Tuy nhiên, sau đó, người ta lại bắt gặp người phụ nữ này trên một chuyến tàu đến Bangkok khác và lần này các quan chức đã quyết định bắt giữ bà ta. Người phụ nữ chống cự và thậm chí còn cố gắng nhổ nước bọt vào mặt các nhà chức trách, sau đó bị họ ghì chặt trên đất và che miệng lại.

Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai đã công khai bức ảnh cho thấy lực lượng chức năng đang bắt giữ bà ta để trấn an người dân.

Người phụ nữ bị đưa đi xét nghiệm Covid-19 ở Bệnh viện Siriraj vào sáng 20/3. Kết quả cho thấy bà ta âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người phụ nữ gây phẫn nộ khi liên tục nhổ nước bọt trên xe buýt, bị bắt giữ vẫn tỏ thái độ chống đối

Thái Lan đang là quốc gia Đông Nam Á có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai với tổng cộng 599 người nhiễm.

Ngày 22/3, các quan chức Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này có thêm 188 ca nhiễm mới, số ca tăng kỷ lục trong một ngày ở nước này kể từ lúc dịch bệnh bùng phát. Như vậy, Thái Lan đang là quốc gia Đông Nam Á có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai với tổng cộng 599 người nhiễm, 1 người tử vong.

(Nguồn: Thailand Medical News, Asia One)

Theo L.T/Nhịp sống Việt