Người phụ nữ bán vé số nhặt được hàng trăm triệu đồng trả lại người mất

Mỹ Linh 20:40 29/10/2019

Nhặt được hơn 100 triệu đồng cùng nhiều trang sức có giá trị nhưng chị Lê Thị Mai đã không tham của rơi mà kịp thời trình báo cơ quan chức năng để trả lại tài sản cho người bị mất.

Ngày 29/10, Công an phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Ban quản lý chợ Đồng Xoài, tiến hành hoàn tất các thủ tục trao lại số tiền hơn 101 triệu đồng cùng nhiều trang sức có giá trị  cho chị Trần Thị Phước (55 tuổi, ngụ khu phố Phú Cường, Phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài).

Đây là toàn bộ số tài sản mà chị Lê Thị Mai (33 tuổi, ngụ khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài) làm nghề bán vé số nhặt được tại khu vực chợ Đồng Xoài.

Người phụ nữ bán vé số nhặt được hàng trăm triệu đồng trả lại người mất Chị Lê Thị Mai (người mặc áo hoa bên trái) nhặt được số tiền lớn nhưng không tham của rơi. (Ảnh: TN)

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 28/10, chị Mai đi bán vé số tại khu vực chợ Đồng Xoài tình cờ nhặt được 1 túi xách bị đánh rơi trên đường Võ Văn Tần (khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài) trong đó có nhiều tài sản có giá trị và các giấy tờ quan trọng. Chị Mai không nảy lòng tham mà mang tài sản nhặt được đến ban quản lý chợ Đồng Xoài để trình báo  trao trả cho người đánh rơi.

Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã trình báo vụ việc cho  công an phường Tân Bình  và tiến hành lập biên bản ghi nhận số tài sản nêu trên.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, công an phường Tân Bình đã tiếp nhận thông tin của chị Trần Thị Phước báo mất tài sản do đánh rơi tại khu vực chợ Đồng Xoài .

Qua xác minh của công an phường Tân Bình, giấy tờ bị đánh rơi và tài sản đã mất trùng khớp với kê khai của chị Trần Thị Phước. Công an phường Tân Bình cùng với ban quản lý chợ Đồng Xoài đã hoàn tất các thủ tục để trao trả tài sản cho chị Trần Thị Phước gồm hơn 101 đồng cùng nhiều trang sức vàng có giá trị và các giấy tờ quan trọng khác./.

Theo Mai Phan/ Đảng Cộng Sản Việt Nam