Người mẹ sinh con trên ghe ngày lũ: 'Tôi may mắn khi được nhiều người giúp đỡ'

Mỹ Linh 19:58 13/10/2020

Những ngày qua, dải đất miền Trung đang phải oằn mình chống lại với lũ lụt. Biết bao câu chuyện đau thương, mất mát xảy đến với nhiều gia đình nơi đây. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những câu chuyện ấm áp tình người...

Ngày 10/10, chị Trang - 31 tuổi (sống tại Huế) đã sinh con ngay trên chiếc ghe lúc đang trên đường tới bệnh viện.

Người mẹ sinh con trên ghe ngày lũ: Tôi may mắn khi được nhiều người giúp đỡ

May mắn chị Trang sinh nhanh và em bé đã được chào đời an toàn ngay trên con ghe này

9h sáng, chị bắt đầu có những cơn đau bụng chuyển dạ. Lúc đó, Huế đang mưa và nước đã ngập hết các con đường từ nhà chị đến viện. Đến 10 giờ, không chịu được nữa, chị Trang cùng mẹ ruột đành phải leo lên ghe để nhanh chóng tới bệnh viện sinh nở, mặc bên ngoài trời vẫn mưa to.

'Nhưng mới đi được 20 phút, chưa kịp tới viện thì chị đau nhiều và bị vỡ ối. Tầm 5 phút sau là em bé đã có dấu hiệu chui ra. Lúc đó liều mình không còn biết gì nữa, đành phải nói mẹ đỡ đầu em bé và rặn rồi em bé ra thôi' - Chị Trang kể lại.

Cũng may lúc đó có những anh thanh niên thấy tình hình cấp bách đã ngay lập tức tới giúp chị che ô và quấn em bé lại. Không kịp tới bệnh viện, chú chạy ghe đã bình tĩnh lái nhanh tới đường vào trạm y tế Phú Thượng gần đó.

Người mẹ sinh con trên ghe ngày lũ: Tôi may mắn khi được nhiều người giúp đỡ

Không quản thời tiết khó khăn, nhiều thanh niên không quen biết vẫn chạy ra giúp mẹ con chị Trang đến trạm y tế an toàn

'Lúc đó nước ngập nhưng mình không nghĩ được nhiều, chỉ biết có người cần giúp thì mình chạy ra thôi' - Anh Đặng Linh, một trong số những anh thanh niên giúp chị Trang chia sẻ.

Tới nơi, chị được các cô y tá, điều dưỡng và mọi người chuyển từ ghe vào trạm xá bằng băng ca. Các cô y tá, điều dưỡng ai cũng nhiệt tình chăm sóc hai mẹ con chị Trang.

Vì gấp rút, chị Trang chỉ kịp hỏi tên của những anh thanh niên đã giúp mình để cảm ơn. 'Mùa lũ mà mọi người không quản khó khăn, nguy hiểm, giúp đỡ nhau như vậy khiến mình cảm thấy ấm lòng lắm' - chị Trang chia sẻ.

Người mẹ sinh con trên ghe ngày lũ: Tôi may mắn khi được nhiều người giúp đỡ

Chị Trang đã rất mạnh mẽ khi quyết định tự sinh ngay trên con ghe để đảm bảo con mình an toàn, không bị ngợp

Thật may mắn, chị và bé đều đã mẹ tròn con vuông. Bé gái được mẹ gọi là Berry và nặng 3,3kg. Berry được sinh vào một hoàn cảnh hết sức đặc biệt nhưng bé luôn ngoan ngoãn, ăn ngon, ngủ kĩ. 

Em bé nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng mạng khi câu chuyện đi sinh của chị Trang được chia sẻ trên Facebook. Nhiều người còn hài hước bảo đặt em tên ở nhà là 'ghe', hay 'lũ', hay 'thủy' để ghi nhớ kỉ niệm ngày sinh đặc biệt này.

Bố bé hiện đang làm việc ở Bình Dương, khi nghe chị Trang gọi báo sinh và kể lại câu chuyện đi sinh anh đã suýt khóc. ‘Nghe vợ kể anh vừa mừng, vừa vui mà vừa thương vợ con mình' - bố bé chia sẻ.

Thời khắc nguy hiểm đã qua, chiều hôm nay, hai mẹ con chị Trang đã được về nhà. 'Chị luôn cảm thấy may mắn, hạnh phúc khi nhìn thấy con mình an toàn và chắc chắn chị sẽ không bao giờ quên kỉ niệm lần đi sinh này' - chị Trang tâm sự.

Theo Nguyễn Mơ/ Báo đất việt