Người đưa đón vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway t.ử v.ong từng có tiền sự đánh bạc?

Hoàng Hằng 15:21 27/08/2019

Ngày 27/8, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi "Vô ý làm c.hết người".

Liên quan đến thông tin bà Quy có 1 t.iền s.ự, trưa 27/8, PV có mặt tại nhà bà Quy để xác minh nguồn tin, lúc này bà vừa từ Công an quận Cầu Giấy trở về và xác nhận cách đây hơn 10 năm trong 1 lần đ.ánh b.ài, bà bị cơ quan công an bắt và bị xử phạt hành chính nên trong lí lịch có 1 t.iền s.ự.

Phỏng vấn bà Quy, khi biết tin mình bị khởi tố bản thân cảm thấy rất mệt mỏi và không thể diễn tả được cảm xúc hiện tại.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, bà Quy được xác định là người đưa đón học sinh Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway, có địa chỉ tại Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 6/8. Đến chiều cùng ngày phát hiện cháu L. nằm bất động trên xe, được xác định t.ử v.ong trước khi vào viện. 

Kết quả giám định cho biết bé L. c.hết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái c.hết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị VKS xác định đã "vô ý tự tin và cẩu thả".

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Người đưa đón vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway t.ử v.ong từng có tiền sự đánh bạc?

Bà Quy cùng luật sư

Trước đó, ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy cùng với luật sư Nguyễn Thành Sơn và Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng s.ự - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã đến làm việc với Viện KSND quận Cầu Giấy để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ cháu bé 6 tuổi trường Gateway t.ử v.ong.

Theo Minh Ngọc/Helino