Người đưa đón học sinh trường Gate Way trần tình : "Tôi mải dỗ dành hai bé gái đang khóc nên quên mất bé L"

Dung 10:51 10/08/2019

Sau hai ngày lấy lời khai từ cơ quan công an, chị Nguyễn Bích Quy, người trực tiếp đưa đón chuyến xe tử thần của bé L đã kể lại đầu đuôi sự việc và tình hình của L khi được phát hiện trên xe.

Ngày 6/8/2019, vu việc bé L.H.L học lớp 1 Tokyo, trường quốc tế Gateway bị nghi chết ngạt trên xe bus đã khiến cả nước hoang mang và vô cùng đau xót. Theo đó, vào khoảng thời gian các bạn xuống xe vào trường học, bé L đã bị tài xế và cả người đưa đón bỏ quên trên xe dẫn tới ngạt khí qua đời. 

Trực tiếp đưa đón, chăm sóc các bé trên chuyến xe tử thần ấy là chị Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964). Sau hai ngày lấy lời khai để điều tra tại cơ quan công an, chị Quy vẫn chưa hết bàng hoàng, ám ảnh. Thuật lại vụ việc với báo chí, chị Quy cho biết vào sáng ngày 6/8, chị cùng tài xế có mặt ở cổng trường Gate Way để bắt đầu tới nhà đón các bé. 

Người đưa đón học sinh trường Gate Way trần tình : Tôi mải dỗ dành hai bé gái đang khóc nên quên mất bé L
Chị Bích Quy luôn trong tình trạng buồn bã, hoảng loạn sau sự việc thương tâm.

Theo lời chị Quy kể, mỗi người phụ trách sẽ được đưa một bản danh sách gồm tên họ, thời gian, địa điểm, số điện thoại liên lạc với phụ huynh. Khi đến nhà bé L, đợi khoảng 10 phút bé mới được đưa xuống, lên xe, L ngồi vào ghế trong cùng hàng thứ 2 từ dưới đếm lên. 

Chị Quy thừa nhận, vì mải dỗ dành các học sinh mới đang khóc, chị không để ý kỹ nên đã vô tình quên mất L. Chị cho biết, trong số 13 học sinh trên xe, có 2 bé gái ngày đầu đi học nên quấy khóc đòi mẹ, chị dỗ dành hai bé gái này sau đó giục các cháu vào trường, trong lúc vội vàng chỉ ngó sơ qua không có ai nên đóng cửa. Tài xế cũng không phát hiện điều lạ gì, lái xe về bãi đỗ gần đó.

Người đưa đón học sinh trường Gate Way trần tình : Tôi mải dỗ dành hai bé gái đang khóc nên quên mất bé L
Khi được phát hiện, L đang nằm gục ngay sau ghế tài xế.

Chị Quy chia sẻ thêm về hiện trường cái chết thương tâm của L, chị cho biết, vào lúc 15h45 cùng ngày, chị có mặt ở cổng trường đưa các bé về. Khi điểm danh thấy thiếu L, chị Quy đã ngay lập tức gọi điện báo với nhà trường. Chưa kịp hết lo lắng vì bé L mất tích, chị Quy đẩy cửa xe ra và ngay lập tức thấy L nằm thẳng dưới sàn phía sau ghế của lái xe và lật tức đã hô to “có người chết!”. Đầu của L hướng ra cửa xe, một chiếc dép ở gần tay, một chiếc mang trong chân. 

Đặc biệt hơn, chị Quy đã xác nhận khi đi bé L mặc áo màu đỏ, khi về lại đổi một chiếc áo khác. Điều này cũng được chị trình báo với công an. Khi một người đàn ông lao tới đưa bé L vào phòng cấp cứu, chị Quy cho biết nhiền thấy tài xế gọi điện thoại 3,4 cuộc cho ai đó, rồi nói tiếp tục đưa đón như bình thường.

Người đưa đón học sinh trường Gate Way trần tình : Tôi mải dỗ dành hai bé gái đang khóc nên quên mất bé L
Chị Quy hy vọng, một ngày nào đó gia đình sẽ tha thứ và cho chị thắp nhang trên bàn thờ bé L

Chị Quy hi vọng rằng, những tình tiết ẩn khuất mà chị khai nhận có thể giúp đỡ được cơ quan điều tra làm rõ vụ việc, để L yên lòng nhắm mắt xuôi tay. Chị cũng mong ngày nào đó có thể thắp cho L một nén hương để tạ tội.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ