Người dân vây đòi xử 2 tên "cẩu tặc" mang theo đao, bình xịt hơi cay đi trộm chó

Hoàng Hằng 12:04 07/06/2019

Nửa đêm, Dũng cùng 1 tên khác lẻn vào làng để trộm chó nhưng bị công an phục kích bắt giữ. Thấy vậy, người dân đến vây đòi xử nhưng được can kịp thời.

Ngày 7/6, ông Đậu Bá An - Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, hiện phía xã đã bàn giao một đối tượng trộm chó cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông An cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn xã có khảng 70 con chó nhà người dân bị câu trộm. Trước tình hình trên thì công an xã đã tổ chức lực lượng phục kích để bắt trộm chó.

Khoảng 1h30’ rạng sáng 6/6, tổ công tác Công an xã Giang Sơn Tây đang mật phục ở đường làng như thường lệ thì nghe tiếng chó sủa. Xác định có nhóm cẩu tặc đã vào làng, công an xã này phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ.

Người dân vây đòi xử 2 tên cẩu tặc mang theo đao, bình xịt hơi cay đi trộm chó

Đối tượng Dũng cùng tang vật tại công an.

Khi nhóm cẩu tặc đang bắt trộm chó thì công an ập ra bất ngờ khiến 2 đối tượng hoảng sợ, chạy xe ngã ra đường. Khi ngã xuống, bình xịt hơi cay và thanh đao rơi khỏi người của 2 đối tượng. Công an lập tức lao vào khống chế nhưng một đối tượng đã bỏ chạy thoát thân.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng bị bắt giữ khai nhận là Võ Văn Dũng (28 tuổi, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Sau khi công an bắt giữ đối tượng Dũng, rất đông người dân xung quanh đã ra và vây lại đòi xử tên "cẩu tặc" này. Tuy nhiên, công an xã đã can ngăn kịp thời và đưa đối tượng Dũng về trụ sở công an.

"Cũng may là chúng tôi bắt, chứ nếu dân bắt thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với tên trộm này", Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây nói.

Hiện đối tượng Dũng đã được chuyển lên Công an huyện Đô Lương để tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ