Người dân Sài Gòn đổ xô đi xét nghiệm COVID-19

Hoàng Hằng 18:16 04/08/2020

Sau khi Bộ Y tế thông báo các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại TP HCM, ngày 31/7 hàng loạt người dân sinh sống tại các quận 8, quận Gò Vấp và hơn 22.000 người từng ở Đà Nẵng… đổ xô đến các trung tâm y tế các quận huyện để xét nghiệm COVID-19 khiến nhiều nơi bị quá tải.

Sáng 31/7, tại khu cách ly Trung tâm y tế quận Gò Vấp ở trên đường Lê Đức Thọ rất nhiều người dân đến từ sớm để được xét nghiệm khiến cho nơi đây quá tải, bảo vệ phải rất vất vả để đảm bảo an toàn cho người đến đây. Sau khi được đo thân nhiệt rửa tay sát khuẩn, người dân sẽ vào bàn để khai báo y tế và phải luôn giữ đúng khoảng cách ngồi là 2m. Tuy nhiên, lượng người đến quá đông khiến việc giữ khoảng cách rất khó khăn.

Được biết, quận Gò Vấp có khoảng 2.000 người từng ở Đà Nẵng vào tính từ 1/7. Đến nay, y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.400 người. 

Đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho hay để đảm bảo không bị quá tải bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm ưu tiên cho nhóm người có nguy cơ cao đặc biệt là ở Đà Nẵng về, còn những người thuộc nhóm ít nguy cơ hơn sẽ xét nghiệm sau.

Người dân Sài Gòn đổ xô đi xét nghiệm COVID-19Rất đông người dân đến để làm xét nghiệm

 Tại đường Dương Bạch Mai ở quận 8 cũng có rất đông người dân đến để xét nghiệm. Theo ghi nhận của phóng viên từ đầu giờ sáng đã có rất đông người ngồi chờ đến lượt.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, tính đến ngày 31/7 TPHCM có gần 22.400 người từng ở Đà Nẵng từ 1/7 về khai báo y tế, trong đó gần 14.100 người lấy mẫu xét nghiệm, 1.351 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

TPHCM hiện có 13 nơi có khả năng để làm xét nghiệm COVID-19, trong đó 5 đơn vị thuộc Sở Y tế. Mỗi ngày, thành phố có thể lấy 2.000 mẫu xét nghiệm, khi cần thiết có thể lên tới 3.000 mẫu với sự hỗ trợ của Viện Pasteur TPHCM. Ngoài ra, thành phố có 47 bệnh viện có khu cách ly điều trị, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của cộng đồng. 

Người dân Sài Gòn đổ xô đi xét nghiệm COVID-19 Sau khi khai báo thông tin y tế người dân sẽ được lấy dịch mũi họng và sau đó sẽ là xét nghiệm máu