Người đàn ông cố tình nhổ nước bọt lau khắp các nút bấm trong thang máy nhưng phẫn nộ nhất là hành động của cô bạn gái

Khoa Nguyen 08:53 07/02/2020

Hành động thiếu ý thức của cặp đôi này đã khiến không ít cư dân mạng bức xúc và hy vọng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra làm rõ.

Trong khi tất cả mọi người đang cố gắng áp dụng các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra thì một số thành phần khác lại thể hiện hành động "chống đối", cố tình làm mọi thứ tồi tệ hơn. Đặc biệt, theo một báo cáo mới nhất của tờ Sin Chew Daily cho biết, trong đoạn camera an ninh của một thang máy đã ghi lại khoảnh khắc đáng xấu hổ của người dân Trung Quốc khi đang cố tình phá hoại tài sản cũng như gây rối trật tự an ninh bằng những hành động vô cùng kinh tởm của mình.

Người đàn ông cố tình nhổ nước bọt lau khắp các nút bấm trong thang máy nhưng phẫn nộ nhất là hành động của cô bạn gái

Kể từ khi cơn dịch corona bùng phát và lây lan nghiêm trọng, chính phủ Trung Quốc đã trang bị khăn giấy lau tay dùng một lần để người dân có thể thuận tiện chạm vào các nút bấm thang máy mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thế nhưng, trong đoạn video cho thấy, một người phụ nữ đang đã rút liên tục và sử dụng nhiều tờ khăn giấy để lau chùi mũi, miệng rồi thản nhiên ném chúng xuống đất.

Chưa dừng lại, điều tồi tệ hơn khi hành động thiếu ý thức này được tham gia bởi một nhóm đối tượng khác và nổi bật nhất là một người đàn ông đeo khẩu trang nhưng không kín mũi. Chẳng hiểu vì lý do gì khiến người đàn ông này vừa bước vào thang máy lại giận dữ và hung tàn đến thế. Hắn ta đã được người phụ nữ ban đầu ấy "tiếp tế" khăn giấy để nhổ nước bọt lên rồi liên tục bôi trét vào các nút bấm trong thang máy.

Chứng kiến vụ việc trên, nhiều người không những bức xúc mà còn lên án dữ dội cặp đôi này. Rất may cả 2 người đều không thể hiện bất kỳ triệu chứng nào của dịch bệnh hay đến từ Hồ Bắc hoặc Vũ Hán. Tuy nhiên, với những hành động kinh tởm như vậy thì sẽ không bao giờ được chấp nhận, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe này.

Khoa, Theo Thế giới trẻ