Yeah1 News

Người đàn ông bỗng dưng bay lên trời, suýt "đăng xuất" chỉ vì thả diều

Thứ ba, 28/03/2023 | 21:42 (GMT+7)

Câu chuyện một người đàn ông khi chơi diều bị kéo bay lên không trung đã khiến nhiều người "ham hố" thả diều khổng lồ phải hoảng hốt.

Thả diều vốn là một trong những bộ môn yêu thích của nhiều người. Đặc biệt ở thời điểm sắp bước sang mùa hè hiện tại, thời tiết nắng đẹp cùng với nhiều gió là điều kiện thuận lợi khiến việc thả diều trở nên "nở rộ". Thế nhưng sự cố một người đàn ông bị kéo bay lên trời trong lúc đang thả diều mới đây có lẽ sẽ khiến nhiều người phải cân nhắc lại.

Người đàn ông bỗng dưng bay lên trời, suýt 'đăng xuất' chỉ vì thả diều - ảnh 1

Theo VTC News, sự việc này xảy ra ở Hà Bắc, Trung Quốc. Một người đàn ông đang thả một con diều khổng lồ thì sức gió bất ngờ trở nên mạnh hơn. Vì không có sự chuẩn bị và không kịp trở tay, người này đã vô tình bị con diều kéo lên không trung, cách mặt đất một khoảng cách khá cao khiến nhiều người chứng kiến phải hoảng hốt.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, con diều khổng lồ mà người đàn ông này thả dài 11 mét - nghĩa là kích thước ngoài đời thực của nó rất lớn. Khi đang chuẩn bị thả chiếc diều, một cơn gió mạnh đột ngột thổi tới, khiến con diều lập tức bay lên - kéo theo cả người đàn ông.

Người đàn ông bị kéo bay lên khi đang thả diều.
Người đàn ông bị kéo bay lên khi đang thả diều.

Vì tình huống bất ngờ, người đàn ông không kịp buông tay, bị con diều cuốn phăng lên không trung. Đáng nói là ở thời điểm xảy ra sự cố, anh hoàn toàn không có thiết bị an toàn hay thiết bị nào để hỗ trợ trên người mà chỉ có thể liều mạng dùng hai tay bám chặt lấy dây diều. Ở trên không trung khoảng hơn 10 giây, người đàn ông khiến những người dưới đất đều đổ mồ hôi lạnh vì sợ hãi.

May mắn là khi sức gió cũng dần yếu đi, con diều cũng từ từ hạ xuống mang theo người đàn ông. Cuối cùng, trong lúc người dân vẫn đang hoảng loạn xem có cần gọi cứu trợ thì anh đã dần dần "hạ cánh" xuống trở lại mặt đất an toàn và không bị thương.

Người đàn ông bỗng dưng bay lên trời, suýt 'đăng xuất' chỉ vì thả diều - ảnh 3

Qua trường hợp này, các nhà chức trách cũng lưu ý, đối với những người chơi diều , phải thực sự hiểu biết về loại diều mà mình sử dụng. Đặc biệt, việc chơ những con diều khổng lồ dường như đang trở thành xu hướng. Song người chơi loại diều này cần trang bị kỹ năng chơi diều chuyên nghiệp, thiết bị hỗ trợ khi cần và tuyệt đối không nên đi thả diều lớn một mình, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. 

Người đàn ông bỗng dưng bay lên trời, suýt 'đăng xuất' chỉ vì thả diều - ảnh 4

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục