Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã trò chuyện được, rưng rưng nước mắt: 'Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em'

Mỹ Linh 20:14 03/09/2020

Sau 16 ngày phẫu thuật, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh đã có thể tự thở được, nói chuyện rõ ràng, các chức năng tim, thận đều ổn.

Theo thông tin từ bác sĩ Nguyễn Quí Hưng, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM ngày 3/9 cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân P.V.T. (38 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn có chuyển biến tích cực.

Hiện tại, các vết cắt lọc hiện đã ổn, bệnh nhân tự thở được, không phải thở máy, chức năng tim, thận, phổi của bệnh nhân đã hồi phục. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ chuyển bệnh nhân lên Khoa Bệnh Nhiệt đới để theo dõi.

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã trò chuyện được, rưng rưng nước mắt: Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em

Bệnh nhân bị rắn cắn đã hồi phục. Ảnh Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử, những vết cắt lọc đã lên mô hạt, các mô hoại tử ở phần bụng và đùi phải của người đàn ông này đã lành. Tuy nhiên, bệnh nhân phải trải qua nhiều lần ghép da để phục hồi các mô hoại tử ở phần bụng.

Sau khi ổn định sức khỏe, bệnh nhân T. rưng rưng nước mắt và gửi lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã quan tâm giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua.

'Hiện em đã khỏe, đỡ khoảng 70% rồi. Em không biết nói gì hết, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ, cô bác chú thím, mọi người hỗ trợ để giúp em chữa bệnh. Em sợ sau này không đi làm được nữa, con em còn quá nhỏ', anh T. nói.

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã trò chuyện được, rưng rưng nước mắt: Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ. Ảnh Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó vào sáng 19/8, trong lúc anh T. vây bắt con rắn hổ mang chúa thì bị cắn vào đùi phải. Anh ôm con rắn đang quấn vào tay và được đưa đến BV Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Anh nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, chỉ hơi khó thở. Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau, sức khỏe của anh T. chuyển biến xấu đi và được chuyển xuống BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã trò chuyện được, rưng rưng nước mắt: Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn phải nhập viện từng gây xôn xao trước đó.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh T. rất khó khăn, anh và vợ làm thuê với thu nhập bấp bênh để nuôi 2 con nhỏ 2 tuổi và 9 tuổi.

Cảm động trước hoàn cảnh tội nghiệp của anh T., rất nhiều đơn vị, mạnh thường quân đã tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ với số tiền hàng trăm triệu đồng để đóng viện phí, trang trải cuộc sống cho gia đình.

Theo Vũ Linh / Báo đất việt