Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã hồi tỉnh

Mỹ Linh 22:52 27/08/2020

Hiện tại, anh Tâm được ngưng thở máy, ngưng lọc máu liên tục, rút nội khí quản. Bệnh nhân có thể thở oxy qua mũi, huyết động ổn.

Chiều 27/8, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết, anh Phan Văn Tâm (38 tuổi, ngụ Tây Ninh), người bị rắn hổ mang chúa cắn, hiện đã có nhiều cải thiện.

Hiện anh Tâm đã tỉnh, ngưng lọc máu liên tục, được rút nội khí quản, cho thở ôxy qua mũi.

Trước đó vài ngày, tình trạng bệnh nhân diễn biến phức tạp, có lúc chuyển nặng.

Theo các bác sĩ, vết thương do rắn cắn tổn thương ở vùng da và mô dưới da, không tổn thương sâu nhiều ở lớp cơ, đã được cắt lọc, diện tích khoảng 30x30 cm.

Hiện vết thương đang được theo dõi, nếu còn hoại tử sẽ phải cắt lọc tiếp và điều trị nhiễm trùng. Khi vết thương ổn, bác sĩ sẽ lên kế hoạch ghép da.

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã hồi tỉnh

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 19/8, anh Tâm nhập viện vì rắn cắn, trên tay vẫn giữ con rắn cho đến khi hôn mê vào phòng cấp cứu. Trước đó, người đàn ông này từng gặp tai nạn và để lại di chứng ở chân. Hiện tại công việc của anh Tâm và vợ đều không ổn định.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn và đang nuôi 2 con nhỏ được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Hiện tại, đã có nhiều tấm lòng tốt bụng chung tay quyên góp viện phí cho anh Tâm.

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đã hồi tỉnh

Vợ của người đàn ông bị rắn cắn xúc động cảm ơn những tấm lòng tốt bụng đã giúp đỡ gia đình mình.

Theo Na/ Báo đất việt