Ngộ nghĩnh trường hợp em bé sơ sinh cầm trên tay chiếc vòng tránh thai: "Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp kế hoạch hoá gia đình"

Holly1 18:19 30/06/2020

Đặt vòng, dùng thuốc tránh thai,... là một số các phương pháp được thực hiện nhắm kế hoạch hoá gia đình, đảm bảo nuôi và dạy con thật tốt. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt xảy ra trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Rất nhiều các gia đình hiện đại ngày nay với phương châm kế hoạch hoá gia đình để nuôi và dạy con thật tốt, đã tìm đến các biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng thuốc hay triệt sản,... Tuy nhiên, không phải lúc nào các biện pháp này cũng phát huy tác dụng, một số trường hợp hi hữu đã xảy ra khi những em bé đã "vượt qua" tất cả các vòng phòng tránh để được chào đời. 

Mới đây, tại Khoa sản 2 - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng vui mừng chào đón một em bé sơ sinh ra đời, đáng chú ý, khi vừa ra khỏi bụng mẹ, trên tay "thiên thần" này vẫn còn cầm chiếc vòng tránh thai khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Trên fanpage của bệnh viện, các y bác sĩ cũng không giấu khỏi sự xúc động và chia sẻ: "Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp KHHGĐ (kế hoạch hoá gia đình) của mẹ để gia nhập bằng được ‘’bể khổ’’ cùng nhân loại! Thật tuyệt vời!"

Ngộ nghĩnh trường hợp em bé sơ sinh cầm trên tay chiếc vòng tránh thai: Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp kế hoạch hoá gia đình
Em bé chào đời trong khi tay vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai khiến nhiều người bất ngờ.
Ngộ nghĩnh trường hợp em bé sơ sinh cầm trên tay chiếc vòng tránh thai: Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp kế hoạch hoá gia đình
Một "thiên thần" hồng hào, bụ bẫm đã ra đời.
Ngộ nghĩnh trường hợp em bé sơ sinh cầm trên tay chiếc vòng tránh thai: Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp kế hoạch hoá gia đình

Nhìn chung đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai an toàn của các chị em phụ nữ. Vòng tránh thai có kích thước nhỏ, được đặt vào tử cung qua đường âm đạo để ngăn cản quá trình phát triển của trứng đã thụ tinh. Có nhiều loại vòng khác nhau tuỳ theo đối tượng và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, mọi thứ đều có trường hợp ngoại lệ, và em bé đáng yêu này chính là một trường hợp điển hình. 

Ngay sau khi chia sẻ, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú và dành những lời chúc tốt đẹp đến người mẹ và em bé dũng cảm này, một số tài khoản còn thể hiện sự đồng cảm khi chính họ cũng từng là trường hợp vượt qua "vòng kim cô" để được chào đời. 

Bạn T.P cho biết: "Mình cũng từng phá tan phương pháp kế hoạch hoá của bố mẹ mình, mẹ kể mình đội vòng tránh thai trên đầu."

Tài khoản T.H bình luận: "Một khi cháu đã muốn thì bố mẹ cháu khỏi kế hoạch luôn, em bé siêu nhân đây rồi."

Facebook N.N.Q chia sẻ: "Nhìn em bé cầm vòng trên tay kia, không gì có thể ngăn cản sứ mệnh của mình đến với thế giới."

T.M, Theo Thế Giới Trẻ

Nguồn: Khoa sản 2 - Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng