Nghẹn đắng hình ảnh ông lão bốc đồ ăn ở thùng rác, cuộc đời sao lắm người khổ sở đến thế?

Phuong Thao 15:26 05/03/2019

Cuộc đời là vậy, vốn số kiếp con người đã được sắp đặt, người sung sướng quá người lại khổ sở quá!

Đã bao giờ bạn rớt nước mắt khi nhìn 1 khoảnh khắc nào đó, hoặc 1 bức ảnh nào đó chưa? Tôi đã có cảm giác này sau khi vô tình nhìn thấy bức ảnh này. Nó đã đụng đến tất cả các giác quan trong cơ thể tôi rồi chuyển hóa thành những giọt nước mắt trên khóe mi và tự đặt câu hỏi: Sao xã hội lại có nhiều người khổ sở đến thế này?

Trong cái xã hội phát triển, có lẽ không ai còn có thể tưởng tượng đến cái việc phải nhặt rác ở thùng để ăn. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của những người đang được hưởng cuộc sống sung túc, hạnh phúc mà thôi. Ngoài kia còn nhiều lắm những số phận bất hạnh, kém may mắn đang phải từng ngày từng giờ nhặt nhạnh kiếm sống qua ngày.

Nghẹn đắng hình ảnh ông lão bốc đồ ăn ở thùng rác, cuộc đời sao lắm người khổ sở đến thế?
Càng nhìn càng thấy xót xa cho số kiếp con người.

Hình ảnh ông lão này cũng vậy. Có lẽ, không ít người đã phải tự đặt câu hỏi con cháu ông ấy đâu? Sao lại để ông phải sống khổ, sống sở, sống đau đớn thế này! Chắc chắn đây sẽ là nỗi niềm của không ít người vì không biết ông là ai? Bức ảnh không chỉ nói đến số phận bất hạnh của ông lão mà bên cạnh thùng rác, nơi ông đang nhặt rác ăn còn có sự hiện diện của chiếc xe ô tô sang trọng. Khoảng cách giàu nghèo trong xã hội luôn luôn tồn tại nhưng không ngờ nó lại cách xa nhau đến như vậy. Càng nghĩ càng thấy xót xa.

Thực chất,  bức ảnh này đã được chia sẻ cách đây rất nhiều năm về trước. Đến nay, nó vẫn chạm đến trái tim của rất nhiều người, như tôi chẳng hạn. Trước đó, ông lão cũng đã nhận được rất nhiều lời động viên, sự cảm thông từ phía cộng đồng mạng.

Không ai có thể biết được cuộc sống của ông lão đã thay đổi thế nào khi được mọi người biết đến. Nhưng ai cũng mong 1 điều, sẽ có 1 ai đó giúp ông sẽ có cuộc sống yên ổn hơn, không phải đi ra đường lo ăn từng bữa. Mong ông sẽ có phần cuối đời vô ưu, luôn an nhiên và hạnh phúc.

Theo Xoài/ Infonet