Nghệ An: Giận chồng, vợ mới cưới vào rừng hái lá ngón ăn quyên sinh

Mỹ Linh 07:50 26/05/2019

Mâu thuẫn với chồng, chị Phòng Thị K., trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, đã bất ngờ vào rừng hái lá ngón ăn t.ự t.ử.

Chiều 25/5, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, cán bộ quân y Đồn biên phòng và Trạm y tế xã Tri Lễ đã cấp cứu kịp thời một người phụ nữ ăn lá ngón quyến sinh.

Cụ thể, vào khoảng 8h30 ngày 25/5, chị Phòng Thị K. (SN 1993, trú ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, người dân tộc Mông) được người nhà đưa đến Trạm y tế xã Tri Lễ trong tình trạng toàn thân cứng đơ, tím tái do ăn lá ngón.

Nghệ An: Giận chồng, vợ mới cưới vào rừng hái lá ngón ăn quyên sinh

Các bác sĩ cứu chữa cho nạn nhân

Ngay lập tức, Trạm y tế xã đã nhanh chóng thông báo cho Bác sĩ Lê Anh Đức - Trạm quân dân y kết hợp (Đồn biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An) đến để hỗ trợ, cùng phối hợp cấp cứu nạn nhân.

Sau khi khám và chẩn trị, các y bác sĩ đã dùng bài thuốc nam loại bỏ độc tố trong dạ dày của nạn nhân, kết hợp với các loại thuốc tây giải độc và bổ sung khoáng chất. Sau 2 giờ tích cực cấp cứu, nạn nhân K. đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, chị Phòng Thị K. là người Mông ở tỉnh Sơn La, vừa mới thành lập gia đình, hiện sống cùng chồng tại tại bản Pà Khốm xã Tri Lễ. Sáng 25/5, do mâu thuẫn với chồng nên chị K. đã ăn lá ngón quyên sinh.

Theo Văn Nguyễn/ Tổ quốc

Loading...