Nghệ An: Bắt 2 đối tượng đưa người ra nước ngoài trái phép

Mỹ Linh 21:52 04/11/2019

Hai đối tượng trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An đã bị Công an tỉnh Nghệ An bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi tổ chức, môi giới đưa người khác đi nước ngoài trái phép.

Ngày 4/11, Công an Nghệ An thông tin, đơn vị này đã bắt hai vợ chồng Đặng Ngọc Sếu (39 tuổi) và Đặng Thị Phương Chi (35, cùng quê Yên Thành) để điều tra hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Theo đó, thời gian qua, Chi tiếp nhận và hướng dẫn người dân làm hồ sơ đi du lịch sang Nga và các nước. Còn Sếu ở Nga đón, tiếp nhận lao động, sau đó, người lao động đi sang nước thứ ba, thứ tư như Đức, Anh, Pháp...

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng đưa người ra nước ngoài trái phép

Nhiều gia đình có người thân mất liên lạc khi đi nước ngoài vẫn ngóng chờ tin tức

Ông Đặng Quang Hoàng, Chủ tịch UBND xã Viên Thành (huyện Yên Thành) cho biết, Sếu ở nước ngoài thi thoảng có về, còn vợ ở nhà không thấy làm nghề nghiệp gì. Hiện CSĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Ngay sau vụ việc, 39 người tử vong trong container tại Anh. Tại Nghệ An đã có 21 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc.

Trước đó, ngày 3/11, Công an Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án "tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép" bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép"

Theo Văn Bình / Tổ quốc