Ngạt khí khi nạo vét giếng, 5 người thương vong

Hoàng Hằng 09:18 16/05/2020

Người đàn ông ở Gia Lai trèo xuống giếng để nạo vét thì bị ngạt khí dẫn đến thiệt mạng, 4 người khác xuống theo hòng cứu giúp cũng phải nhập viện.

Tối 15-5, lãnh đạo UBND xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra vụ ngạt khí khi nạo vét giếng khiến 1 người chết và 4 người bị thương.

Theo đó, tối 14-5, anh Siu Mang (32 tuổi, trú xã Kông Htok, huyện Chư Sê) đổ xăng vào 2 bịch nylon bỏ xuống giếng nước khô sâu 25 mét. Sau đó, anh Siu Mang châm lửa đốt với mục đích giết côn trùng để ngày hôm sau vét giếng, nhưng 2 bịch xăng không cháy.

Ngạt khí khi nạo vét giếng, 5 người thương vongLực lượng chức năng cứu hộ các nạn nhân ra khỏi giếng.

Đến khoảng 14g ngày 15-5, anh Mang xuống giếng thì bị ngạt nằm bất động. Khoảng 30 phút sau, anh Kpuih Huyt (ngụ cùng làng) xuống giếng cứu anh Mang nhưng không được nên đành leo lên.

Thấy vậy, anh Loai (hàng xóm của anh Mang) xuống giếng mục đích đưa anh Siu Mang lên thì cũng bị ngạt khí nằm dưới đáy. Tiếp đó, hai người khác cùng làng xuống ứng cứu, nhưng đi được nửa đường thì bị ngạt khí nên leo lên và báo chính quyền địa phương, thông tin trên báo VTC News.

Theo báo Thanh niên, nhận tin báo, Công an huyện Chư Sê và chính quyền xã Kông Htok khẩn trương huy động lực lượng đến hiện trường cứu hộ. Tuy nhiên, anh Siu Mang đã bị tử vong, 4 người còn lại được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê.

Nguyên nhân ban đầu được xác định anh Siu Mang thả rơm khô rồi đổ thêm 2 bịch ni lông đựng xăng xuống giếng vào tối 14-5 để đốt xua đuổi côn trùng trước ngày nạo vét giếng. Việc này dẫn đến môi trường hiếm khí dưới giếng, gây ngạt khí.

Theo T.Quang/Pháp luật xã hội