Nạn nhân lý giải nguyên nhân nghi phạm vụ thảm án ở Đan Phượng định giết cháu trai và em dâu

Hoàng Hằng 13:48 02/11/2019

Anh Nguyễn Thanh Hiệp cho rằng, việc Đông có ý định giết mình và mẹ để trả thù chỉ là do những ấm ức, ghen ghét, đố kị chứ không phải do những mâu thuẫn, thù hằn gì.

Nảy sinh ý định giết người do bực tức, ghen ghét?

Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ, nghi phạm trong vụ thảm án ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội Nguyễn Văn Đông (53 tuổi) khai mâu thuẫn giữa gia đình y và em trai là Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) do lỗi của anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993 - con trai ông Hải) và bà Doãn Thị Việt (SN 1970 - vợ ông Hải).

Đông cho rằng, 2 người này đã xúi bẩy ông Hải, khiến anh em đối tượng xảy ra mâu thuẫn. Từ suy nghĩ trên, Đông nảy sinh ý định sẽ sát hại bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Trước những lời khai trên, trong cuộc trao đổi mới đây với PV, anh Nguyễn Văn Hiệp - nạn nhân may mắn sống sót nhưng mất đi những người ruột thịt trong gia đình cho biết, bản thân anh trước tới nay không hề có mâu thuẫn, xích mích gì với Nguyễn Văn Đông.

Về việc Đông ghét mẹ mình và có ý định sát hại để trả thù, anh cho biết: Những năm gần đây, bà Việt chịu khó làm ăn, có duyên trong buôn bán nên đã mua được mảnh đất mà ông Nguyễn Văn Mến bán lại rồi chuẩn bị xây nhà đã khiến Đông sinh ra bực tức, khó chịu và có ý định sát hại.

Anh Hiệp nhận định, việc Đông có ý định ra tay sát hại mình là do anh chuẩn bị xây nhà và trước khi xây có sang nói chuyện với Đông về việc này khiến y nảy sinh bực tức, ghen ghét.

"Từ trước tới nay, 2 mẹ con tôi không xích mích hay thù hằn gì với ông Đông nhưng qua những thể hiện bên ngoài, tôi biết rằng Đông rất ghét, hậm hực với tôi và mẹ...", anh Hiệp kể.

Kể lại thời điểm xảy ra vụ án, anh Hiệp nói: Vào sáng 1/9, khi anh đang thay đồ cho con gái rồi chuẩn bị đi làm thì bất ngờ nghe thấy tiếng người kêu lớn ngoài ngõ.

Nạn nhân lý giải nguyên nhân nghi phạm vụ thảm án ở Đan Phượng định giết cháu trai và em dâu

Khu vực xảy ra vụ án.

Linh tính mách bảo có chuyện không hay xảy ra, anh vội đứng dậy ra ngoài thì thấy Đông đang cầm dao trên tay tiến về phía mình. Biết ông ta có ý định lao tới chém, anh Hiệp vội bỏ chạy sang nhà bố vợ để kêu cứu và nhờ sự giúp đỡ.

"Chạy ra tới ngõ, tôi thấy mẹ nằm gục trên vũng máu nhưng lúc này Đông đang cầm dao trên tay đuổi theo nên tôi không thể làm được gì.

Lúc đó, tôi vội chạy sang nhà bố vợ kêu cứu và nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Khi tôi về đến nhà, Đông đã gây án xong...", anh Hiệp kể trong đau đớn.

Sau khi bị Đông truy sát vợ, mẹ, con Hiệp được đưa đi viện cấp cứu còn bố và chị gái tử vong tại chỗ.

Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng con và mẹ anh Hiệp cũng tử vong sau đó.

"Chỉ vì những hậm hực, ghen ghét ở trong lòng mà Đông ra tay sát hại gia đình tôi quá dã man, việc làm đấy không thể chấp nhận được.

Nếu như ông ta có sự đe dọa từ trước thì mọi người còn biết để đề phòng nhưng suốt mấy năm trời 2 bên gia đình không xích mích, cãi chửi nhau gì rồi bất ngờ ông Đông vác dao truy sát cả nhà tôi khiến mọi người không kịp đề phòng...", anh buồn rầu nói.

Tiếng khóc gọi con đau đớn trong đêm

Anh cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khoẻ của vợ anh đã dần ổn định nhưng trên người có nhiều vết thương, đặc biệt là vết thương ở tay trái, các bác sỹ thông báo phải mổ nhiều lần mới có thể khỏi.

Tuy nhiên, do hiện tại lượng máu trong người chị Đỗ Thị Hồng N. (vợ anh Hiệp) vẫn loãng và thiếu, sức khoẻ yếu nên các bác sỹ chưa thể tiến hành mổ những lần tiếp theo.

Kể từ ngày vợ xuất viện về nhà, anh cũng không cho tiếp xúc với mạng internet hoặc Facebook nhiều vì sợ có thể sẽ đọc được thông tin về vụ án xảy ra với gia đình khiến tâm lý bất an, hoảng loạn.

Mặc dù đến nay đã 2 tháng trôi qua nhưng tinh thần chị N. vẫn chưa được ổn định, gia đình phải thường xuyên túc trực.

"Nhiều đêm vợ tôi ngủ mơ cứ nói ú ớ rồi bật dậy ngồi khóc gọi tên con. Lúc đấy, tôi vô cùng đau lòng nhưng cũng chỉ biết động viên vợ..." đôi mắt đượm buồn, anh Hiệp chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện với PV, anh Hiệp nhấn mạnh việc tranh chấp đất đai giữa gia đình mình và kẻ gây án là Nguyễn Văn Đông (bác ruột anh Hiệp - PV) là không đúng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông và ông Nguyễn Văn Hải là anh em ruột. Hai người được ba mẹ chia cho hai mảnh đất ở gần nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Khoảng 20h00 ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không thì Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Sau đó, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em đối tượng mâu thuẫn.

Từ suy nghĩ, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Đến khoảng 7h30 phút ngày 1/9/2019, Đông mang theo 1 con dao dài khoảng 40 cm, bản dao rộng 6cm đầu nhọn chuôi gỗ đi sang nhà em trai truy sát, chém nhiều người. Hậu quả ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ còn cháu M. và bà Việt tử vong khi tới viện.

Theo Hoàng Hải/Tổ quốc