Nam thanh niên đánh công an, tấn công tổ kiểm tra phòng dịch Covid-19

Hoàng Hằng 08:54 08/04/2020

Nam thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không hợp tác để kiểm tra y tế khi được yêu cầu và còn dùng hung khí đánh công an, tấn công cán bộ tổ phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 8/4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã trực tiếp chỉ đạo trưởng Công an huyện Nông Sơn khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Phương (SN 1982, trú xã Quế Trung).

Nam thanh niên đánh công an, tấn công tổ kiểm tra phòng dịch Covid-19

Trước đó, ngày 7/4, công an huyện Nông Sơn đã tạm giữ hình sự đối với Phương để tiến hành điều tra. Theo thông tin ban đầu, Phương đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm trên tuyến đường ĐT611 từ huyện Quế Sơn về huyện Nông Sơn. Khi đến khu vực chân đèo Le thuộc huyện Nông Sơn thì được tổ công tác ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu vào kiểm tra y tế.

Tại đây, Phương tỏ ra bất hợp tác trong việc kiểm tra y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ rồi bỏ đi. Phương sau đó mang theo một chiếc trang cào lúa quay lại chốt kiểm dịch rồi đánh thẳng vào người 1 chiến sĩ Công an huyện Nông Sơn đang làm nhiệm vụ. Người này còn tấn công các cán bộ y tế nhưng rất may không ai bị thương.

Lực lượng công an tại chốt kiểm dịch đã khống chế đối tượng Phương rồi áp tải về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

> Xem thêm thông tin mới nhất về Covid: Đại dịch toàn cầu 2020.

> Xem thêm:

Theo Bảo Ngọc/Tổ quốc