Nam thanh niên bị phạt 4 tháng tù vì tội "đã bị "si-da" còn xông pha đi hiến máu"

Dung 14:10 07/10/2019

Không biết mình đã mắc căn bện thế kỷ, thanh niên người Singapore này đã đăng ký...hiến máu tình nguyện ở một trung tâm và thậm chí còn khai gian cả lịch sử quan hệ của mình để dễ thông qua kiểm tra.

Vì đã khai báo sai theo Đạo luật về Bệnh truyền nhiễm, người đàn ông 35 tuổi này đã bị kết án bốn tháng tù giam và bị phạt 10.000 đô la Singapore vào thứ Tư ngày 2/10. Trước đó, người đàn ông này đã từng hiến máu 5 lần nhưng không hề mắc bệnh.

Theo thông tin từ tòa án cho biết, người đàn ông này đã đến cơ quan hiến máu của Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) để hiến máu vào ngày 30/9/2017. Trước khi hiến máu, người này được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi đánh giá sức khỏe của người hiến. Trong đó có một câu hỏi rằng "người hiến máu đã bao giờ quan hệ chưa?" Và cả câu hỏi rằng "Anh có quan hệ với ai trong 6 tháng vừa qua không?" Và người đàn ông đã nói dối rằng mình chưa từng quan hệ.

Nam thanh niên bị phạt 4 tháng tù vì tội đã bị si-da còn xông pha đi hiến máu
Hiến máu là một hành động rất đáng được tuyên dương.

Khi máu của người đàn ông này bị phát hiện đã nhiễm HIV, anh ta đã bị bắt và tra hỏi. Trong cuộc tra hỏi, anh ta vẫn khẳng định mình chưa từng quan hệ với bất cứ người nào. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, người này buộc phải thừa nhận rằng đã từng phát sinh quan hệ với một người đàn ông nước ngoài mà anh ta gặp gỡ ở nơi công cộng vào tháng 6/2017, anh ta còn quan hệ với một người đàn ông lạ khác ở Philipines. Thậm chí, giữa năm 2017, người này còn cùng một người đàn ông khác "này nọ" trong nhà vệ sinh công cộng.

Nam thanh niên bị phạt 4 tháng tù vì tội đã bị si-da còn xông pha đi hiến máu
Thế nhưng hãy chắc chắn rằng mình không dương tính với HIV nhé.

Máu của người đàn ông này sau đó đã ngay lập tức bị cách ly và thiêu hủy. Rất may là chưa có một bịch máu nào được đưa đến tay bệnh nhân.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ