Nam sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ sau 4 ngày vì Covid-19

Mỹ Linh 22:24 05/08/2020

Justin Hunter, 17 tuổi, thiếu niên người Mỹ vừa trải qua nỗi đau mất người thân khi cả cha mẹ em đều qua đời chỉ vài ngày sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Bố của Hunter - ông Eugene Hunter (59 tuổi, một nhạc sĩ) qua đời vào ngày 26.7 sau khi nhập viện điều trị. Sau khi bố mất, nam sinh cũng không thể vào thăm mẹ. Hai mẹ con chỉ có thể nói chuyện với nhau qua điện thoại, mẹ bảo sẽ luôn cố gắng để bình phục và trở về nhà. Nhưng bốn ngày sau, mẹ em, bà Angie Hunter, 57 tuổi, một giám đốc về nguồn nhân lực, cũng ra đi.

‘Em không thể vào nhìn bố mẹ lần cuối, tim em như bị xé nát', Hunter nhớ lại.

Nam sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ sau 4 ngày vì Covid-19

Justin Hunter và bố mẹ em.

Dù cố gắng để bản thân bình tĩnh, cậu bé 17 tuổi vẫn không thể chấp nhận sự thật mình đã mất cả cha và mẹ chỉ sau 2 tuần họ nhiễm bệnh. ‘Em chưa bao giờ nghĩ bố mẹ sẽ qua đời. Điều đó chưa bao giờ tồn tại trong đầu em', cậu nói.

‘Gia đình em cũng như mọi người, luôn cố giữ an toàn trong mùa dịch', Hunter kể. ‘Khi mẹ em tới siêu thị, mẹ luôn đeo khẩu trang và găng tay'. Dù đã thận trọng và tuân theo mọi điều phòng ngừa, nhưng em vẫn chưa hiểu tại sao bố mẹ lại mắc bệnh.

Là con một trong gia đình, sau khi cha mẹ qua đời, Hunter sống cùng người thân để chuẩn bị bước vào năm cuối tại trường trung học Johns Creek. ‘Bố mẹ dạy em trong bất cứ hoàn cảnh nào, không được ngồi một chỗ và tự trách mình, em chỉ có thể tiến lên phía trước và nỗ lực. Em biết bố mẹ đang hạnh phúc ở đâu đó và điều này khiến em yên tâm', Hunter nói.

Giờ đây, nam sinh lớp 12 kêu gọi mọi người hãy đeo khẩu trang để bảo vệ mình và những người xung quanh: ‘Bạn đang cứu sống một ai đó nếu đeo khẩu trang'.

Theo Minh/ Báo đất việt