Một tỷ phú người Nhật đăng tin tuyển phụ nữ độc thân để cùng nhau bay lên mặt trăng

Dung 11:53 15/01/2020

Chẳng những chi một số tiền lớn để được bay vào mặt trăng, vị tỉ phú này còn tranh thủ tìm luôn bạn đồng hành đi cùng để tìm hiểu và tiến tới hôn nhân.

Sau khi trả cho SpaceX một khoản tiền khổng lồ để thực hiện chuyến đi vòng quanh mặt trăng vào năm 2023, tỷ phú người Nhật Yusaka Maezawa đã thông báo rằng ông muốn những người phụ nữ độc thân sẽ nộp đơn đăng ký để ông ta chọn người tham gia chuyến đi này cùng mình.

Được biết, Maezawa là một tỷ phú vô cùng giàu có. Năm 2019, ông bán công ty thời trang trực tuyến của mình với giá 3,7 tỷ USD. Và với đúng sự "dở dở ương ương" của những kẻ tài giỏi, Maezawa quyết định chi mạnh tay, đầu tư lớn để...tìm kiếm bạn đời của mình. 

Một tỷ phú người Nhật đăng tin tuyển phụ nữ độc thân để cùng nhau bay lên mặt trăng
Yusaka Maezawa, tỉ phú muốn đi lên mặt trăng du lịch kết hợp tìm bạn đời.

Trên trang twtter cá nhân, Maezawa đăng tải dòng trạng thái "tại sao không trở thành người phụ nữ đầu tiên đi du lịch trên mặt trăng" kèm theo một trang web nêu ra những yêu cầu về người phụ nữ mà ông tìm kiếm.

Trên một trang web đi kèm , hợp tác với dịch vụ phát trực tuyến web Nhật Bản AbemaTV cho một chương trình có tên "Full Moon Lovers", Maezawa đã đưa ra một số yêu cầu mà anh đang tìm kiếm. Trang web này tuyên bố người đăng ký phải là phụ nữ độc thân, tuổi từ 20 trỏ lên, có cá tính vui vẻ, tích cực và có hứng thú với việc đi vào vũ trụ. Hạn nộp đơn cuối cùng là ngày 17/1 và những ứng cử viên sẽ có buổi hẹn hò với Maezawa vào tháng 2,3 trước khi Maezawa quyết định xem ai là người bạn đồng hành của ông trong chuyến đi.

Một tỷ phú người Nhật đăng tin tuyển phụ nữ độc thân để cùng nhau bay lên mặt trăng
Ông đã chi không ít tiền cho chuyến đi vào năm 2023.
Một tỷ phú người Nhật đăng tin tuyển phụ nữ độc thân để cùng nhau bay lên mặt trăng
Hiện tại, việc tìm kiếm ứng cử viên vẫn đang được tiếp tục.

Trước đó, vào tháng 9 năm 2018, giám đốc điều hành cảu SpaceX Elon Musk đưa ra thông báo rằng Maezawa là khách hàng đầu tiên của công ty hàng không vũ trụ này. Ông sẽ bay trên chiếc Starship được SpaceX phát triển. Đây là một tàu vũ trụ lớn được thiết kế để bay trên một tên lửa hạng nặng và có tải trọng đưa được 100 người lên mặt trăng hoặc sao hỏa.

Ban đầu, dự định của Maezawa là mời 6 đến 8 nghệ sĩ nổi tiếng đi du lịch mặt trăng cùng mình. Tuy nhiên hiện tại, ông có vẻ muốn sử dụng dịp này như cơ hội để hẹn hò, xem mắt và tìm nửa kia của mình. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ