Một phụ nữ Việt cùng 2 người khác bị 6 người Trung Quốc bắt cóc và cưỡng bức ở Philippines

Mỹ Linh 20:29 15/12/2019

Các nạn nhân bị nhóm người Trung Quốc bắt cóc từ một nhà hàng ở Philippines.

Vào hôm 13/12, 6 người Trung Quốc đã bị bắt giữ tại thành phố Bacoor, Cavite sau khi bị cáo buộc bắt cóc và cưỡng bức 3 người phụ nữ. Các nạn nhân được xác định là 2 phụ nữ quốc tịch Trung Quốc (31 và 26 tuổi) cùng một phụ nữ Việt Nam (31 tuổi). 

Được biết 3 nạn nhân đã bị giam giữ trong một ngôi nhà bí mật, nơi từng được nhóm người sử dụng để thực hiện các vụ bắt cóc trước đó. Cảnh sát Philippines đã đột kích vào ngôi nhà sau khi camera giám sát quay lại được cảnh một kẻ bắt cóc lôi một trong các nạn nhân vào đây.

Tổng cộng có 6 nghi phạm đều là công dân Trung Quốc bị bắt giữ. Một phụ nữ Trung Quốc và phụ nữ Việt bị bắt cóc tại một nhà hàng ở thành phố Pasay trong khi nạn nhân còn lại bị bắt cóc từ một sòng bạc.

Một phụ nữ Việt cùng 2 người khác bị 6 người Trung Quốc bắt cóc và cưỡng bức ở Philippines

Các nạn nhân khóc nức nở sau sự việc. Nguồn: ABS-CBN News

Một phụ nữ Việt cùng 2 người khác bị 6 người Trung Quốc bắt cóc và cưỡng bức ở Philippines

6 nghi phạm Trung Quốc bị bắt giữ. Nguồn: ABS-CBN News

"Họ bắt cóc và cưỡng bức chúng tôi", nạn nhân người Việt cho biết. "Chúng tôi đến đây để tham quan. Chúng tôi không biết họ, họ không biết chúng tôi. Họ đã bắt cóc chúng tôi, họ muốn tiền. Nếu chúng tôi không đưa tiền, họ tra tấn chúng tôi", một nạn nhân Trung Quốc cho biết.

Theo cảnh sát, các nạn nhân có dấu hiệu bị tra tấn. Những kẻ bắt cóc đã yêu cầu khoản tiền chuộc từ 700.000 - 1,4 triệu peso Philippines (320 - 640 triệu đồng). Cảnh sát cho biết các nghi phạm sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự về tội bắt cóc, giam giữ trái phép và hiếp dâm.

Theo cảnh sát, tình trạng bắt cóc liên quan tới công dân Trung Quốc ở Philippines đã tăng lên trong 3 năm trở lại đây. Dữ liệu cho thấy số vụ bắt cóc tăng lên gấp đôi trong giai đoạn từ năm 2017 đến tháng 11/2019. Chỉ tính riêng năm 2019, ít nhất 58 công dân Trung Quốc bị bắt cóc ở Philippines.

Nguồn: ABS-CBN News

Theo Diệp Lục/ Helino