Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc

Mỹ Linh 19:27 03/12/2020

Một cô gái vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo thuộc diện F2 và cung cấp lịch trình dày đặc của mình trên mạng xã hội để cảnh báo những người chuẩn bị đi du lịch.

Sau khoảng gần 3 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng thì kể từ ngày 29/11, Việt Nam chính thức ghi nhận thêm nhiều trường hợp mới, được xác định có liên quan đến một F0 là tiếp viên hàng không. 

Mới đây, một trường hợp F2 vừa được xác định đã cung cấp lịch trình di chuyển dày đặc của mình, cảnh báo những người có ý định đi du lịch cần cẩn trọng việc thực hiện phòng, tránh dịch Covid-19.

Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc
Cô gái thuộc diện F2 có lịch trình dày đặc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một trường hợp F2 vừa từ Đà Lạt trở về

Ngay sau khi thông tin về các ca nhiễm mới trong cộng đồng được công bố, người dân ở trong diện F1, F2, F3... đã chủ động khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tự cách ly tại nhà trước khi có kết quả chính thức từ Trung tâm Y tế. Một trường hợp F2 mới đây đã thông báo về lịch trình của mình khi biết đối tượng tiếp xúc gần là  F1 (thầy giáo tại Trung tâm tiếng Anh).

Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc
Đà Lạt vắng vẻ thời điểm dịch bùng phát trước đây. (Ảnh: Zing)

Người này hiện đang tự cách ly tại nhà nhưng trước đó có đi du lịch Đà Lạt, tiếp xúc với nhiều người trước khi biết cụ thể về đối tượng F1. Bên cạnh đó, cô gái F2 cũng đưa ra lời cảnh báo với những ai chuẩn bị đi du lịch Đà Lạt cần có biện pháp bảo vệ mình khỏi dịch Covid-19, bởi đây là địa điểm thu hút nhiều du khách mùa Noel sắp tới.

Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc
Bác sĩ trong bệnh viện đeo khẩu trang ngăn chặn lây lan dịch. (Ảnh: Hòa Bình GOV)

Lịch trình dày đặc được cung cấp trên mạng xã hội

Trong bài đăng chia sẻ lịch trình của mình, cô gái F2 cho biết đã trải qua 7 ngày trước khi biết tin giáo viên tiếng Anh thuộc diện F1. Cụ thể như sau:

- Ngày 23/11: Tiếp xúc với F0.

- Ngày 25/11:Tiếp xúc với F1 và có giao tiếp trong không gian lớp học.

Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc
Người dân khai báo y tế. (Ảnh: QDND)

- Ngày 27/11: Di chuyển lên Đà Lạt lúc 1 giờ sáng bằng xe khách và có đeo khẩu trang. Trong ngày này, cô gái F2 có đi đến nhiều địa điểm trên đường Phan Đình Phùng.

- Ngày 28/11: Cô gái tiếp tục đi đến những địa điểm khác tại đường Nguyễn Văn Trỗi, Hai Bà Trưng, Hoàng Hoa Thám, Phù Đổng Thiên Vương, Trương Công Định.

- Ngày 29/11: Lịch trình di chuyển xung quanh khu trung tâm tại Đà Lạt, đường Bùi Thị Xuân và lên xe khách trở về Sài Gòn lúc 2 giờ sáng.

- Ngày 30/11: Cô gái biết mình là F2 nên đã khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà.

Đặc biệt trong mùa lễ cuối năm, nhiều điểm du lịch vẫn đang là nơi được người dân lựa chọn dù dịch vẫn chưa lắng xuống. Vì vậy, đối với những người chuẩn bị có lịch trình du lịch Đà Lạt cần nắm bắt thông tin và tự lên phương án phòng, tránh dịch Covid-19. 

Theo Thể thao văn hóa

Nam tiếp viên Vietnam Airlines ho, sốt nhẹ, có dấu hiệu mỏi mệt, riêng 3 ca nhiễm khác đều không triệu chứng

Báo cáo tại cuộc họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Sở Y tế cho biết tình hình sức khỏe của 4 ca nhiễm mới tại TP.HCM liên quan đến nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines (BN1342).

Theo đó, BN1342 trong quá trình cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines, người này đã tự ý tiếp xúc với một tiếp viên khác (BN1325). Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính tại khu cách ly, BN1342 được cho về nhà để cách ly tiếp, tuy nhiên thời gian này, nam tiếp viên lại rủ bạn (BN1347) đến nhà chơi và ở cùng.

Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc

Sau khi BN1342 được xác định nhiễm Covid-19 và được đưa đi cách ly tập trung, điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi, sức khỏe của bệnh nhân hiện nay có dấu hiệu mệt mỏi, ho, sốt nhẹ.

Một F2 vừa từ Đà Lạt trở về, khai báo lịch trình dày đặc

BV Dã chiến Củ Chi đang điều trị cho BN1342, 1347, 1349

Đối với 3 ca nhiễm khác liên quan đến nam tiếp viên hàng không, Sở Y tế cho biết hiện cả 3 ca bệnh này đều không triệu chứng, sức khỏe ổn định. 2 bệnh nhân 1347 và 1349 được cách ly tại BV Dã chiến Củ Chi, riêng bé trai 1 tuổi (BN1348) được điều trị tại BV Nhi đồng Thành phố. 

Theo Pháp luật & Bạn đọc