Mở nắp quan tài tắm rửa cho người chết vì Covid-19, 15 người bị lây nhiễm mà không hề hay biết

Mỹ Linh 20:14 19/05/2020

Bất chấp lời khuyến cáo của chính quyền địa phương, nhóm người này đã thực hiện nghi thức truyền thống tắm rửa người chết dẫn đến hậu quả 15 người khác bị nhiễm bệnh.

Theo thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông Indonesia, có ít nhất 15 người dân tại huyện Sidoarjo, tỉnh Đông Java của Indonesia bị xác nhận nhiễm COVID-19. Trước đó, những người này đã mở quan tài một người chết vì Covid-19 để thực hiện nghi thức truyền thống tắm rửa người chết.

Mở nắp quan tài tắm rửa cho người chết vì Covid-19, 15 người bị lây nhiễm mà không hề hay biết

Ảnh minh họa

Ông Nur Ahmad Syaifudin, lãnh đạo huyện Sidoarjo, cho biết: trong số 15 người lây nhiễm có người thân và hàng xóm của người đã chết, họ đã mở túi nhựa quấn thi thể và thậm chí đã tắm cho thi thể. 'Việc này quá bất cẩn' - ông Nur Ahmad Syaifudin chia sẻ.

Ngay khi nắm được tình hình, chính quyền địa phương đã tiến hành cách ly và xét nghiệm những người liên quan. Cũng trong ngày 16-5, huyện Sidoarjo ghi nhận thêm 45 ca nhiễm COVID-19, mức tăng cao nhất theo ngày kể từ đầu dịch tại địa phương. Huyện này cũng tiến hành kéo dài giãn cách xã hội đến ngày 25/5.

theo Na Na/ Baodatviet.vn