Mẹ nữ sinh giao gà từng có quan hệ "làm ăn" với kẻ chủ mưu làmhại con gái

Mỹ Linh 21:43 26/05/2019

Từ những lời khai, chứng cứ thu thập được cho thấy, bà Trần Thị Hiền có mối quan hệ "làm ăn" với Vì Văn Toán từ trước khi Toán đi tù.

Hơn 1 ngày qua, dư luận xôn xao trước việc cơ quan Công an tỉnh Điện Biên tiến hành bắt giữ, khám nhà bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất cấm.

Mẹ nữ sinh giao gà từng có quan hệ làm ăn với kẻ chủ mưu làmhại con gái

Thông tin trên báo Dân Việt, Đại uý Sùng A Khai - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.ú.y, Công an tỉnh Điện Biên - cho biết: Chưa có cơ sở để khẳng định là các đối tượng trong vụ án s.á.t hại Cao Mỹ D (SN 1995, con gái bà Hiền) có liên quan đến thù oán gia đình bà Trần Thị Hiền.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát đã phát hiện Trần Thị Hiền là một mắt xích quan trọng trong một vụ án về chất cấm. Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm m.a t.ú.y đã báo cáo Ban Giám đốc để lập chuyên án theo dõi.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu, Trần Thị Hiền đã khai nhận hành vi mua bán trái phép chất cấm. Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng chuyên án Trần Thị Hiền và đồng bọn.

Ngày 25/5, trong quá trình khám xét nơi ở của Trần Thị Hiền, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ 6 điện thoại di động, 14 sim điện thoại, 1 đầu thu camera, 1 xe máy nhãn hiệu Honda Lead cùng nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan.

Bà Hiền đã vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám.

Sau khi lần lượt bắt giữ 8 nghi phạm, các đối tượng đã khai báo đối tượng chủ mưu là Vì Văn Toán (SN 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên). Toán là đối tượng được cho là thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Mỹ D. vì mâu thuẫn nợ nần.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, quá trình điều tra, các trinh sát tập trung làm rõ mối quan hệ của Vì Văn Toán và bà Trần Thị Hiền. Qua đấu tranh, khai thác Vì Văn Toán và một số đối tượng trong nhóm, Cơ quan CSĐT có đủ cơ sở cơ sở khẳng định bà Trần Thị Hiền tham gia đường dây mua bán trái phép chất cấm.

Từ những lời khai chứng cứ thu thập được cho thấy, bà Hiền có mối quan hệ "làm ăn" với Vì Văn Toán từ trước khi Toán đi tù (Toán đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất cấm, mới ra trại giữa năm 2018). Cơ quan điều tra có căn cứ khẳng định đối tượng này tham gia nhiều phi vụ với số lượng chất cấm không hề nhỏ...

Thời gian gần đây, phát hiện thấy "động", bà Trần Thị Hiền sử dụng nhiều chiêu trò nhằm "tung hỏa mù" đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Thậm chí trước khi bị bắt (25/5/2019), bà ta vẫn lên mạng xã hội xỉa xói, đòi thi.ê.u sống nhóm đối tượng bắt cóc con gái. 

Ông Vì Văn Biến - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên cũng cho biết, tại địa phương, vợ chồng bà Hiền công việc chính vẫn là làm nông nghiệp. Ngoài ra cũng chỉ nuôi thêm gà để buôn bán nhỏ lẻ, thỉnh thoảng có đợt cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.

Mặc dù chỉ làm nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ nhưng trong thời gian ngắn nhà bà Hiền đã giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm nhiều đồ đạc, được đưa vào diện giàu nhất nhì tại địa bàn. Bà Hiền còn đeo rất nhiều vàng trên người.

Theo Hoàng Hải/ Trí thức trẻ