Mẹ nữ sinh giao gà thuê luật sư riêng bào chữa cho mình

Mỹ Linh 07:01 31/05/2019

Gia đình đã có đơn yêu cầu luật sư Lê Hồng Hiển (Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự) bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong vụ án bị sá.t hạ.i khi đi giao gà và bào chữa cho bà Trần Thị Hiền trong vụ án mua bán trái phép chất cấm.

Liên quan đến vụ việc mẹ nữ sinh giao gà bị bắt, tối 30/5 trao đổi với chúng tôi, luật sư Lê Hồng Hiển (Công ty Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, ông sẽ nhận lời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền (45 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong vụ án Mua bán trái phép chất cấm.

Mẹ nữ sinh giao gà thuê luật sư riêng bào chữa cho mình

Bà Hiền, mẹ nữ sinh giao gà bị sá.t hạ.i.

Đồng thời luật sư Hiển cũng sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên, nạn nhân trong vụ sá.t hạ.i ngày Mùng 3 Tết vừa qua.

"Tôi nhận được giấy mời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cao Mỹ Duyên và giấy mời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, tôi cũng đã lên Điện Biên gặp gỡ gia đình bà ấy.

Hiện tôi đang làm các thủ tục cần thiết để bảo vệ, bào chữa cho hai mẹ con bà Hiền", luật sư Hiển cho biết.

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên về hành vi mua bán trái phép chất cấm.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận các đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Thị Kim Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất cấm.

Mẹ nữ sinh giao gà thuê luật sư riêng bào chữa cho mình

Nhóm hung thủ sá.t hạ.i nữ sinh giao gà.

Đồng thời, điều khiến mọi người bất ngờ chính là mẹ của nữ sinh Duyên - bà Trần Thị Hiền là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sự ra đi của con gái khi tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất cấm.

Sau một thời gian "đấu trí", với những tài liệu, chứng cứ xác đáng mà cơ quan điều tra đưa ra, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây mà Vì Văn Toán cũng tham gia. Người phụ nữ này không ngờ Toán và đồng bọn đã sá.t hạ.i con gái bà là nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Theo Ngọc Thắng/ Tổ quốc

Loading...