Mẹ bầu Quảng Ninh mang thai 5 đau lòng từ giã những sinh linh bé bỏng khi chưa kịp lớn

Holly1 12:16 11/04/2019

Chưa tròn một tháng biết tin mình mang thai 5, mẹ bầu Quảng Ninh đã phải từ giã những sinh linh bé bỏng khiến nhiều người xót xa.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều luôn mong ngóng cảm giác thiêng liêng, chờ đợi thiên chức làm mẹ. Điều đó lẽ ra đã là niềm hạnh phúc nhân lên gấp bội với chị Nguyễn Thị Hồng (Hạ Long, Quảng Ninh) khi chỉ 1 tháng trước, chị được thông báo rằng mình mang thai 5.

Mẹ bầu Quảng Ninh mang thai 5 đau lòng từ giã những sinh linh bé bỏng khi chưa kịp lớn

Thế nhưng hạnh phúc chẳng tày gang khi chỉ mới ngày hôm qua, chị Hồng phải đau đớn xác nhận, chia sẻ với mọi người rằng 5 thai đã không còn cơ hội được chào đời nữa khi bác sỹ thông báo rằng cả 5 thai đều đã ngừng phát triển.

"Chào tạm biệt các con - 5 Thiên thần mà Mẹ chưa bao giờ được gặp mặt. Chỉ mới được biết qua 5 túi ối nhỏ bé mỗi khi siêu âm.

Tròn 1 tháng khi biết tin mình có 4 rồi lại 5, Mẹ đã sống trong đầy đủ cung bậc cảm xúc của cuộc đời này. Từ ngạc nhiên, sốc, không tin, tin, vui mừng, lo lắng, mong mỏi, chờ đợi, hi vọng và cuối cùng là đau lòng.

Các con đến với Mẹ như 1 phép màu rồi chẳng ở lại lâu thật lâu như những gì Mẹ đã mường tượng và nghĩ đến ở một tương lai xa. Mẹ đã sẵn sàng cho những điều phía trước, Mẹ đã sẵn sàng ăn uống bất chấp mà không sợ mình sẽ phải xấu xí đi, béo ục ịch lên mà trước đây Mẹ đã phải cố gắng giữ gìn. Mẹ chẳng sợ những vất vả tí nào. Mẹ đã hằng đêm ngồi ngắm những bộ quần áo nhỏ xinh, những vật dụng mà mình sẽ phải mua x5. Rồi tự cười, tự thấy bản thân mình thật vĩ đại và thật có phúc như những gì mọi người nói. Rồi đọc những lời chúc mừng của mọi người mà thấy ấm lòng biết bao nhiêu. Có niềm tin thêm vào tương lại biết bao nhiêu. Thế mà ...

1 tuần trước, người ta nói các con ngưng phát triển, bắt Mẹ nhập viện để bỏ. Mẹ chẳng thèm tin, Mẹ lại về ăn uống thật nhiều và tự động viên, tự tìm hiểu các bài viết về đa thai, về biểu hiện của thai nhi mạnh khoẻ. Mẹ thấy mình đủ cả các biểu hiện của một thai kì khoẻ mạnh. Mẹ cố gắng đợi thêm 1 tuần nữa, mặc cho việc cảnh báo của bác sĩ.

Và ... Thứ 2 vừa rồi khi lên bệnh viện phụ sản TƯ. Lại 1 lần nữa người ta nói các con không có hi vọng gì đâu. Bỏ đi, không 1 đứa nào phát triển được đâu. 5 thai mà tự nhiên là đã bất thường rồi. Từng lời, từng câu nói đó như những nhát dao đâm vào tim 1 người Mẹ đã mong mỏi đến ngày được nghe tim thai của con mình đến nhường nào .

Mẹ khóc! Khóc như 1 đứa trẻ, khóc từ bệnh viện về đến nhà. Nỗi đau này, chắc ai đã từng được làm Mẹ mà lại bị cướp mất mới hiểu được cảm giác nó đau đớn như thế nào.

Rồi Mẹ lại nghĩ! Không, không thể nào, Mẹ sẽ đi hỏi mấy mẹ khác đã từng trải qua việc tuyệt vọng rồi lại vẫn giữ được các con. Các mẹ ấy lại cho Mẹ niềm tin. Mẹ lại gắng gượng dậy ăn và hẹn 2 hôm sau đến một chỗ nữa. Mẹ không muốn bỏ qua 1 tia hi vọng nào đâu. Mẹ chỉ muốn sẽ không phải hối hận 1 điều nào cho dù nó nhỏ nhoi đến đâu.

Và cuối cùng, mọi chuyện đã thực sự hết thúc rồi. Chẳng còn niềm hi vọng nào nữa các con ạ. Bác sĩ bảo Mẹ nên bỏ sớm đi nếu không muốn nguy hiểm tính mạng mình.

Mẹ sẽ không khóc nữa, sẽ phải mạnh mẽ lại thôi. Vì còn chị Sóc đang đợi Mẹ ở nhà nữa. Chúng ta có duyên nhưng không có nợ. Nhưng ... giá như đừng đến rồi lại đi như vậy, giá như Mẹ cứ là những người mẹ bình thường khác. Cuộc đời thật biết trêu đùa Mẹ quá!!!'.

Mẹ bầu Quảng Ninh mang thai 5 đau lòng từ giã những sinh linh bé bỏng khi chưa kịp lớn
Mẹ bầu 5 thai ở Quảng Ninh đau đớn khi hay tin không thể giữ các sinh linh bé nhỏ lại được nữa.

Dòng tâm sự dài đầy chua xót của chị Hồng khi phải nói lời tạm biệt với 5 sinh linh bé nhỏ trong bụng mình khiến ai cũng cảm thấy tiếc nuối, xót xa. Bởi chỉ mới 1 tháng trước, mọi người còn đang hoan hỉ gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới người mẹ vĩ đại này khi hay tin chị mang thai 5. Đây là một trong những kỳ tích, câu chuyện hiếm thấy khi ở Việt Nam mới chỉ có duy nhất 1 ca mang thai 5 và đã sinh nở thành công của chị Lê Huỳnh Anh Thư (sinh sống tại quận 5, TPHCM).

Mẹ bầu Quảng Ninh mang thai 5 đau lòng từ giã những sinh linh bé bỏng khi chưa kịp lớn
Mẹ bầu Quảng Ninh mang thai 5 đau lòng từ giã những sinh linh bé bỏng khi chưa kịp lớn
Trước đó, mẹ bầu Quảng Ninh gây 'bão' mạng khi thông tin mình mang thai 5.

Dù chẳng ai muốn nghe câu chuyện đau lòng ấy nhưng nỗi đau đớn xé đến tận tâm can của người mẹ ở Quảng Ninh này thì ai cũng có thể cảm nhận được. Bởi làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng và cao quý, những sinh linh bé bỏng là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Nhưng sự thật thì còn đó, chẳng thể trốn tránh và che giấu được đi.

Mọi người đều tỏ ra tiếc nuối và xót xa cho người mẹ mang thai 5 ở Quảng Ninh và gửi gắm những lời động viên, an ủi, hi vọng chị sẽ sớm vượt qua nỗi đau này để chờ đón những điều kỳ diệu khác trong cuộc sống.

Theo Thảo Trinh/Infonet