Mẹ ăn quỵt 5 cái bánh xèo, nhẫn tâm bỏ con gái 3 tuổi lại quán rồi trốn luôn

Dung 16:39 09/09/2019

Mặc dù bị mẹ bỏ rơi, thế nhưng bé gái 3 tuổi may mắn gặp được hai ông bà chủ quán tốt bụng, đã nhận cháu làm cháu nội, chăm sóc suốt cho đến giờ.

Mới đây, câu chuyện về ông giáo về hưu cùng người vợ già bán bánh xèo của mình nhận nuôi một đứa bé 3 tuổi bị khách ăn quỵt bỏ lại quán đã khiến nhiều người cảm động. Câu chuyện này đã được chia sẻ trên mạng xã hội, trở thành nguồn cảm hứu cho nhiều người về tình thương giữa người với người.

Cụ thể, vào ngày 22/12/2018, ông Chương (66 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Luôn dọn hàng ra bán bánh xèo như thường ngày. ông Chương là một giáo viên đã về hưu, vợ ông bán bánh xèo lề đường. Sau khi nghỉ hưu, ông vẫn thường ra giúp vợ đi lấy bánh, thịt, rau, phụ vợ bưng bê, rửa chén.

Mẹ ăn quỵt 5 cái bánh xèo, nhẫn tâm bỏ con gái 3 tuổi lại quán rồi trốn luôn
Bà Luôn, vợ ông Chương và quán bánh xèo bên đường.

Cứ ngỡ rằng hôm đó chỉ là một ngày bán hàng như bao nhiêu ngày khác, thế nhưng, đó lại trở thành bước ngoặt lớn trong cuộc đời của hai ông bà tuổi đã xế chiều. Theo lời kể của ông Chương, vào lúc 2h chiều cùng ngày, một người phụ nữ tầm 30 tuổi da ngăm đen, cao khoảng 1m6, mặc một bộ quần áo hoa dắt bé gái khoảng ba tuổi vào ăn bánh xèo. Sau khi mang bánh xèo ra bàn cho hai mẹ con, ông Chương lẫn bà Luôn bận bịu đến nỗi không phát hiện ra, người phụ nữ kia đã ăn xong và bỏ đi từ lúc nào.

Khi sực nhớ ra, tại bàn chỉ còn bé gái 3 tuổi bị bỏ lại, cùng một túi xách bạc màu, bên trong có hai bộ quần áo bé gái. Rõ ràng là người phụ nữ này đã cố ý bỏ rơi con mình. Nhìn thấy bé gái chỉ có một mình, ông Chương lại hỏi thì bé chỉ mếu máo trả lời :"mẹ đi rồi".

Mẹ ăn quỵt 5 cái bánh xèo, nhẫn tâm bỏ con gái 3 tuổi lại quán rồi trốn luôn
Ông Chương và bé Tường Vy

Thương cháu bé bị bỏ rơi, ông Chương và bà Luôn cố gắng mở cửa đến tối, cầu mong mẹ bé suy nghĩ kỹ và quay lại đón con nhưng không thấy. Tộ nghiệp đứa trẻ 3 tuổi mồ côi, không cha không mẹ, không có cả tên tuổi, ông bà Chương làm thủ tục nhận nuôi rồi đặt tên bé là Nguyễn Ngọc Tường Vy, gọi là cháu nội. 

Ông Chương cho biết, bé Tường Vy ngoan và rất dễ thích nghi, cô bé có đôi mắt sáng, gương mặt xinh xắn, dễ dàng hòa đồng với các cháu khác của ông ở trong nhà. Tuy nhiên, vì cuộc sống trước kia với mẹ có vẻ rất tệ, bé bị mắc chứng ám ảnh cưỡng chế nhẹ, luôn dùng chân chà vào nhau vì sợ gián. Ông Cương và bà Luôn đã phải dành một thời gian để sửa tật đó cho bé. 

Mẹ ăn quỵt 5 cái bánh xèo, nhẫn tâm bỏ con gái 3 tuổi lại quán rồi trốn luôn
Bé Tường Vy đáng yêu, lanh lẹ nhưng đôi mắt luôn có chút buồn.

Hiện tại, bé Tường Vy đã sống cùng ông bà nội được một năm, bé sống vô cùng ngoan dù đôi mắt luôn phảng phất chút buồn. Thỉnh thoảng ông cũng dành thời gian dạy học cho Tường Vy vì bé rất thích được học chữ và được ông nội dạy học cho.

Ông cũng chia sẻ, nếu một ngày nào đó cha mẹ Tường Vy thực sự đến và muốn nhận lại con, ông bà vẫn vui lòng trao trả với điều kiện gia đình phải lo được cho cháu.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ