MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 vì ung thư máu

Hoàng Hằng 08:37 13/06/2020

Gia đình và cơ quan làm việc sẽ tổ chức tang lễ cho nữ MC tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Theo một nguồn thông tin cho biết, MC Diệu Linh đã qua đời vào lúc 4h38 phút ngày 13/6 tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư máu đầy đau đớn. Khi biết được sự việc, các bạn bè đồng nghiệp cũng như khán giả truyền hình đã vô cùng bất ngờ và tiếc nuối cho sự ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ của Diệu Linh.

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 vì ung thư máu

Được biết, nữ MC mắc phải chứng Lơxêmi kinh dòng lympho, một thể bệnh ung thư máu mạn tính. Người mắc bệnh này đa số thuộc nhóm độ ác tính thấp và diễn tiến chậm. Nhưng vì là trường hợp thuộc nhóm độ ác tính cao nên bệnh của cô tiến triển nhanh và không thể qua khỏi.

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 vì ung thư máu

Cách đây hơn một tháng, căn bệnh của Diệu Linh có những chuyển biến xấu và bác sĩ yêu cầu nhập viện, nhiều khả năng phải ghép tủy. Trải qua 2 năm điều trị, không biết đã chịu đựng bao nhiêu đau đớn thế nhưng cô nàng vẫn luôn rất lạc quan và chỉ mong bệnh tật sẽ cứ ổn như thế, uống thuốc và sống chung với nó. 

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 vì ung thư máu

Lúc nằm viện, MC Diệu Linh chia sẻ trên trang cá nhân chuyện nghi ngờ mọc răng, nhưng đây là dấu hiệu của việc di căn lên não khiến cô bị đau nhức. Sáng 11/6 nữ MC phải chuyển sang bệnh viện Bạch Mai nằm phòng cách ly đặc biệt vì diễn biến quá xấu.

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 vì ung thư máu

MC Diệu Linh sinh năm 1991, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp - ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội nhưng lại bén duyên với truyền hình. Trước khi tới với công việc của một MC thể thao, Diệu Linh thử sức trong nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giải trí, thời trang...

Ka/Thế giới trẻ